Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
phuong
Gửi câu hỏi: Ngày 09/12/2011

Câu hỏi: bé 6 tháng không chiu uống sữa, lười ăn và hay nôn

Con tôi 6,5 tháng tuổi, bé trai nặng 8,6kg, cao 67cm. cháu moc răng lúc 3,5 tháng và ăn dăm lúc 5 thaangs9 do cháu đòi ăn khi thấy người lớn ăn) lúc đó cháu ăn rất tốt, nếu đút không kịp là cháu khoc ngặt đòi ăn tiếp. mỗi ngày cchausawn dăm 1 bữa cháu xay nhuyễn khoảng 70ml, uống 700-800ml sữa công thức. không hiểu sao tự dưng hơn nửa tháng nay cháu lười ăn, ăn rất ít và bắt đầu uống ít sữa lại. đỉnh điểm là 5 ngày nay cháu chỉ uống 200ml sữa ( ép mới uống), ăn ít và rất khó ăn, bố cháu phải giữ đầu cháu lại bóp miệng đỏ bột vào, khi ăn lại hay bị nôn ra hết dù ăn rất ít. lạ là không uống sữa nhưng cháu lại chịu uống nước lọc do đó tôi đã trôn sữa bột thành bột đặc để đút cho cháu rồi sau đó cho uống nước lọc ( ví dụ ăn 3 muỗng sữa bột rồi uôngs 100ml nước loc), tôi có cho cháu bổ sung canxi , uống cốm vi sinh bio king nhưng thấy không đỡ. cháu đi tiêu phân vang f bình thường, ngày đi 1-2 lần, trung tiện nhiều, hôm nay đai tiện phân vàng có lẫn ít màu đen. xin hỏi tôi phải làm gì để bé ăn uống được lại bình thường. trộn sữa bột đặc như vây bé ăn có sao không?

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều dài hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Bạn không nên ép bé ăn (như bóp miệng đổ bột vào) quá sẽ càng làm bé sợ ăn và biếng ăn hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên pha sữa công thức quá đặc vì pha không đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất có thể sẽ gây khó hấp thu hơn bình thường.

Bé biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: có thể do bé bị ốm (nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh trùng, thiếu máu, còi xương... ), có thể do bé chuẩn bị mọc răng, có thể do món ăn chưa phù hợp với bé... Khi bé biếng ăn, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm. Vì nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn. Bạn nên tham khảo cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =