Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lê Hằng
Gửi câu hỏi: Ngày 26/08/2011

Câu hỏi: Bé 5 tháng nên ăn mấy bữa bột một ngày?

Thưa bác sỹ, con gái em được 5 tháng 20 ngày, cân nặng của cháu la 6,5 kg,cao 68cm theo em được biết với cân nặng như vậy là thấp hơn cân nặng trung bình của trẻ.bác sỹ cho em hỏi như vậy có phải con em có dấu hiệu bị suy dinh dưỡng không?cháu thích ăn bột hơn sữa, 1 ngày em cho cháu ăn 3 bữa bột, 1 bữa bột ngọt (bột sữa) buổi sáng, 2 bữa bột mặn (thịt, tôm, cua, cá, +rau củ) vào buổi chiều và tối,mong bác sỹ có thể tư vấn cho em cách nào bổ sung dinh dưỡng cho cháu.hiện tại em vẫn cho cháu uống Aqua Dtrim mỗi ngày 1 giọt, em có nên duy trì đến khi nào? cháu nhà em rất hiếu động,cháu khua chân tay liên tục và ít khi ngồi yên, như vậy có bình thường không a? em ở Việt Trì nên không có điều kiện tiếp xúc với các chương trình nói về dinh dưỡng,mong bác sỹ giúp đỡ để em có thêm kiến thức chăm sóc cháu được tốt hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng và chiều dài hiện tại bé phát triển thể chất hoàn toàn bình thường và không bị suy dinh dưỡng. Ở tháng tuổi này chân tay bé vận động liên tục là bình thường.

Hiện em đã cho bé ăn 3 bữa bột/ngày là nhiều, lẽ ra khi bé tròn 6 tháng tuổi em mới nên cho bé ăn dặm bột sẽ tốt hơn. Vì lúc này hệ tiêu hóa của bé mới phát triển hoàn thiện để tiêu hóa những thực phẩm ăn dặm.  Hiện một ngày em chỉ nên cho bé ăn 1-2 bữa bột nấu đủ 4 nhóm chất, ngoài ra em cần cho bé bú thêm 500-600ml sữa (trong đó có thể bao gồm sữa mẹ và sữa công thức). Khi bé tròn 6 tháng em có thể cho béăn uống theo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Hiện em cho bé uống bổ sung vitamin D như trên là liều bổ sung hàng ngày. Khi bé tròn 6 tháng em nên cho bé dùng sản phẩm bổ sung cả vitamin D, canxi, acid amin... như cốm Cansua3 để giúp bé phát triển tốt hơn cả về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =