Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Dương Hồng Thủy
Gửi câu hỏi: Ngày 09/04/2009

Câu hỏi: Bé 5 tháng không tăng cân

Con gái tôi bắt đầu tháng thứ 5 không tăng lạng nào cân nặng có 6.2kg, 2 tháng liền không tăng cân. Hiện cháu được 6 tháng vẫn 6.2kg. Cháu bú 1ngày 6cữ, mỗi lần 120-150ml, trung bình 800-900ml/ngày. Ăn bột dặm rất ít, 1lần/1ngày khoảng 60ml bột, cháu không chịu ăn bột, hay ngậm và phun ra rất khó cho ăn.2ngày cháu mới đi tiêu một lần. Cháu có bị suy dinh dưỡng không bác sĩ, nhờ Bác sĩ tư vấn chế độ ăn để lên cân.

Câu trả lời:

Theo tiêu chuẩn, với bé gái 6tháng, cân nặng trung bình là 7,2kg; tối thiểu 5,5kg; con bạn 6tháng nặng 6,2kg là vẫn trong giới hạn phát triển bình thường. Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên lưu ý, theo khuyến cáo hiện nay, trong vòng 6tháng đầu trẻ cần được bú sữa hoàn toàn ( sữa mẹ và/ hoặc sữa ngoài dành cho trẻ từ 6tháng trở xuống ) ngoàira, bạn có thể cho bé uống thêm nước hoa quả tươi, dầu gan cá...

Từ tháng thứ 6, hệ tiêu hoá của bé đã đủ trưởng thành để có thể tiếp nhận những thức ăn ngoài sữa, bạn hãy giúp bé khám phá thế giới quanh mình bằng cách tập cho bé ăn dặm (ăn sam). Ăn dặm đơn giản là quá trình tập làm quen cho con bạn chuyển từ chế độ ăn hoàn toàn bằng thức ăn lỏng dạng nước (sữa) sang chế độ ăn có thức ăn mềm và cứng hơn. Cần cho bé ăn đầy đủ và cân đối 4 nhóm thức ăn là chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng.

Bạn có thể tham khảo thực đơn sau: 

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Có thấy thực đơn gì đâu?
Phuc | 8/5/2013 6:07:56 AM