Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Đỗ Hải Yến
Gửi câu hỏi: Ngày 04/03/2012

Câu hỏi: bé 5 tháng, cân nặng, chiều cao

Trước tiên em xin gửi lời chúc sức khỏe tới các anh các chị làm chương trình.
Em có một vài câu hỏi như sau:
1. Bé nhà em được 5 tháng tuổi, bé nặng 6,7kg, cao 61cm (lúc sinh nặng 2,7kg).Vậy với chiều cao, cân nặng như thế thế bé nhà em có phát triển bình thường không ạ?
2. 3 tháng .bé cất được đầu, 4 tháng 10 ngày thì bé biết lẫy. 5 tháng rồi mà gọi bé bé vẫn chưa quay lại nhìn mà mình phải nhìn thẳng vào mắt bé gọi chuyện thì bé mới cười toe cười toét thôi ?(bé vẫn giật mình khi có tiếng động mạnh).Bé cũng chưa tự với được các đồ vật, đưa chạm vào tay bé thì bé nắm cầm 1 lát rồi bỏ ra ngay. Khi cầm em không thấy bé nhìn gì cả. Mặc dù bé đã biết mút tay từ lúc hơn 1 tháng. Cho em hỏi như thế là bé có bình thường không ạ?
3. Bé rất ít khóc kể cả lúc đói. Khi đói hay buồn ngủ thì bé cứ ưỡn cong người, mồm thì cứ gừ gừ, nhiều khi thì lại hét. 2 bàn chân bé hầu như cứ cọ vào nhau suốt, 2 bàn tay thì nắm lại với nhau.Hiện tại bé vẫn chưa ngủ theo giờ giấc gì cả cắ bú là bé lại ngủ. Ban tối thì bé rất hay lắc đầu. Cho em hỏi hiện tượng đó có phải bé bịtwj kỉ không ạ?
Em xin cảm ơn các nah các chị rất nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn,

Các biểu hiện như bạn mô tả với bé là bình thường, bạn nên tập cho bé ngủ vào một thời gian nhất định thì sẽ tốt hơn, vừa giúp bé ngủ ngon giấc hơn mà mẹ cũng có thời gian nghỉ ngơi và làm được các việc vặt. Về phát triển thể chất của bé là bình thường.

Chúc bạn chăm bé tốt!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =