Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Đinh Xuân Thủy
Gửi câu hỏi: Ngày 23/01/2010

Câu hỏi: bé 4 tháng không lên cân

Bé nhà tôi trong 4 tháng tuổi. Lúc sinh cháu được 4.3kg, đến 3 tháng cháu được 7kg. Nhưng đến 4 tháng cháu vẫn chỉ nặng 7kg, không lên tí cân nào cả. Hiện tôi đang rất lo không biết trẻ không lên cân có ảnh hưởng gi không? Hiện cháu đang ăn khoảng 550-600ml sữa/24h. Cháu ngủ nhiều có khi ngủ 5-6h không dậy, mẹ phải đánh thức. Tôi muốn hỏi cháu ngủ, ăn như vậy đã ổn chưa? Tháng thứ 4 cháu không lên cân thì có ảnh hưởng gi không? Mỗi lần cho cháu ăn, cháu khóc rất nhiều, khóc đến khi không ăn nữa thi thôi ( cháu ăn sữa mẹ vắt ra). Xin chân thành cảm ơn

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân. Tuy nhiên trong một tháng bé không lên cân thì bạn cần xem bé có những nguyên nhân nào sau đây thì khắc phục cho bé nhé:

- Chế độ ăn như bạn mô tả chưa phù hợp với lứa tuổi hiện tại của bé. Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết một ngày bạn nên cho bé bú 700-800ml sữa/ngày, nếu bạn không có đủ sữa mẹ thì bạn có thể cho bé bú thêm sữa ngoài. 

- Hoặc bạn xem bé có bị một số bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không thì bạn nên cho bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị triệt để giúp bé phát triển thể chất tốt hơn.

- Cũng có trường hợp bé biếng ăn do chuẩn bị mọc răng, nếu ở trường hợp này thì bạn không cần lo lắng vì khi mọc răng xong bé sẽ chăm ăn trở lại.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =