Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Pham Thanh Tam
Gửi câu hỏi: Ngày 18/02/2012

Câu hỏi: Be 3.5 thang luoi bu

Con trai toi luc moi sinh 3,4 kg, den nay duoc 3 thang 22 ngay, nang 6,4 kg. Be bu sua bot Dielac alpha do toi khong du sua cho be bu. Hon 1 thang nay be rat luoi bu. Be thuong tu bu bang mieng hoac bu tay nhung khi dua binh thi be lai khong chiu bu. Co khi phai doi 4- 5 gio va be ngu moi chiu bu. Mot lan toi pha 100 ml sua nhung be thuong bu khong het. Toi cung co dut sua cho be bang muong nhung be hay nha sua va nuot duoc rat it.Toi thu doi num vu mem va doi sua khac (Enphalac) cho be nhung van khong thay kha quan hon. Mot nay be bu toi da khoang 550- 650 ml sua. Thang vua qua be chi tang can duoc 400g. Co nguoi chi toi mua them sua non Goodhealth 100% sua non bo sung cho be mot ngay mot muong , nhu vay co hieu qua gi khong.Be hay nam ngua co nhin nguoc phia tren. Xin bac si cho biet be co bi benh gi khong va lam sao de cho be bu tot hon. Rat cam on bac si.Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất hoàn toàn bình thường. Hiện một ngày bé bú khoảng 550-650ml sữa và tăng khoảng 400g/tháng là hơi ít so với nhu cầu của lứa tuổi và mức tăng cân trung bình.

Bé lười bú có thể do một số nguyên nhân như bé đang bị bệnh về tai, mũi hoặc bé có vết loét hoặc xước trong miệng, hoặc bé bị tưa lưỡi, mọc nanh... Ngoài ra sản phẩm sữa công thức không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến bé lười bú hơn bình thường, bạn xem bé có nguyên nhân nào ở trên thì tìm cách khắc phục cho bé. Bạn cũng có thể cho bé dùng một trong các sản phẩm sữa non có xuất xứ rõ ràng được.

Dấu hiệu ngửa cổ nhìn lên trên có thể do bé bắt đầu biết quan sát khung cảnh trong nhà chứ không phải dấu hiệu bệnh lý. Nếu bé chưa tự lật được thì thỉnh thoảng bạn tự lật bé lại để bé tập lật và ngẩng đầu tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =