Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Tố Như
Gửi câu hỏi: Ngày 18/04/2012

Câu hỏi: Bé 33 tháng biếng ăn, và không tăng cân

Thưa bác sĩ! Bé nhà em nay đã được 33 tháng , bé nặng 12kgs, cao 89cm. Bé rất biếng ăn, và rất ít uống sữa, mỗi ngáy bé chỉ uống được khoảng 380ml sữa,Em đang cho bé uống thuốc APETON Từ lúc 24 tháng đến giờ bé vẫn không lên kgs. Vậy thưa bác sĩ, con của em có bé suy dinh dưỡng không? Em có cần cho bé đi trung tâm dinh dưỡng không ạ! Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đang bị thiếu cả cân nặng và chiều cao.

Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau em xem và khắc phục cho bé nhé:

- Có thể do bé chưa được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết so với nhu cầu của cơ thể. Em nên cho bé ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-2-3-tuoi

- Em cũng nên xem bé có hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không, nếu có thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường em nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ giúp bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =