Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Vũ Thị Nguyên
Gửi câu hỏi: Ngày 15/09/2012

Câu hỏi: Bé 3 tháng tuổi không tăng cân

Thưa bác sĩ!
Bé nhà em được 3 tháng. Khi sinh cháu nặng 3,6kg, tháng thứ nhất cháu lên được 900g, tháng thứ 2 cũng vậy, bây giờ cháu đã tròn 3 tháng mới được 5,7kg dài = 61 cháu là bé gái.chôm vía cháu rất cứng cáp. khi dược 2 tháng cháu đã lấy chân đẩy người từ cuối giường lên đầu giường trong vòng 1 lúc, cháu rất hay vươn vai.trừ lúc cháu ngủ còn lúc thức thì chân tay cháu lúc nào cũng hoạt động, cháu rất hay ưỡn cứng người, bây giwof dc 3 tháng cháu đã lật được và khi bế cháu tự ngóc đầu dậy . Xin hỏi bác sĩ về sự phát trển của cháu,em rất lo vi cháu chận lớn. có cách nào để cháu tăng cân tốt hơn không, mẹ cần có chế độ nào để cho con bú có đủ chất,Cháu bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. mẹ cũng không ăn kiêng gì.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều dài của bé bằng với cân nặng và chiều dài trung bình của tháng tuổi, như vậy bé đang phát triển thể chất bình thường.

Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé một ngày em nên cho bé bú khoảng 700-800ml sữa, nếu được bú mẹ hoàn toàn là tốt nhất. Em có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ sai sinh tại link sau:

http://dinhduong.com.vn/story/uong-e-phuc-hoi-suc-khoe-cho-ba-me-sau-sinh

Ngoài ra em có thể dùng thêm sản phẩm cung cấp dưỡng chất cho phụ nữ có thai và cho con bú để nâng cao chất lượng sữa mẹ hơn. Em có thể tham khảo thông tin về sản phẩm tại link sau:

http://www.mppharma.com/sanpham/fecafovit/html_fecafovit.html

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =