Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen thi kim chung
Gửi câu hỏi: Ngày 24/11/2010

Câu hỏi: be 3 thang tuoi bieng an va cham len can

bé sinh được 4.6kg .2 thang đầu bé lên được 6kg,nhưng trong tháng thứ 3 bé không lên cân vẫn mức cân bình thường là 6kg và có hiện tượng bé làm biếng bú .Xin hỏi nguyên nhân của bé là gì và nên điều trị như thế nào?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, tuy nhiên nếu cả tháng vừa qua bé không tăng cân là dấu hiệu không bình thường, bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng cũng như sức khỏe của bé như sau:

- Ở tháng tuổi này để cung cấp cho bé đủ dưỡng chất cần thiết một ngày bạn nên cho bé bú khoảng 700-800ml sữa chia thàng 6-8 cữ.

- Bé biếng bú có thể do bé bị một số chứng bệnh khiến bé bị đau và không thoải mái khi bú bao gồm: Bé mắc chứng bệnh về tai, mũi, bé có vết loét hoặc vết xước trong miệng, bé bị tưa lưỡi… Nếu phát hiện bé mắc chứng bệnh nào, bạn nên chữa trị cho bé dứt điểm chứng bệnh ấy.

- Ngoài ra biếng bú ở lứa tuổi này cũng có thể do bé bị còi xương do thiếu canxi, bạn nên tham khảo thêm các dấu hiệu trẻ bị còi xương do thiếu canxi và cách phòng ngừa tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dau-hieu-tre-coi-xuong-va-cach-phong-ngua

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =