Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị thu hang
Gửi câu hỏi: Ngày 28/01/2011

Câu hỏi: Bé 28 tháng không chịu nhai

bé gái được 28 tháng nhưng vẫn ăn cháo vì mỗi lần cho ăn cơm cháu chỉ ăn được chưa tới 1/2 chén nhỏ và chỉ nuốt chứ không nhai nên rất dễ bị ói. cháu sắp phải đi mẫu giáo nên rất lo không biết phải làm sao. rất mong được tư vấn.

Câu trả lời:

Chào bạn, thông thường bé 2 tuổi là có thể nhai được nhiều loại thức ăn đặc và cứng khác nhau. Do một thời gian dài bé nhà bạn đã quen với thức ăn mềm nên cơ thể sẽ hình thành phản ứng với thức ăn cứng là nôn ói và chức năng nhai cũng không có cơ hội phát triển. Lẽ ra bạn phải tập cho bé nhai từ cháo đặc đến ít hạt cơm từ khi bé mới 1 tuổi.

Hiện tại để tập cho bé biết nhai thức ăn thì bạn phải thật kiên nhẫn và tập cho bé dần dần. Mỗi ngày bạn nên cho bé ăn đặc hơn một chút để bé tập nhai. Bạn có thể cho bé tự xúc những đồ ăn mềm như cà rốt, khoai tây, súp lơ, bí xanh... thái bằng đốt ngón tay nấu dừ, hoặc bánh qui các loại. Bạn nên tập lúc bé còn đói và trong không khí một bữa ăn vui vẻ. Nên kích thích sự thèm ăn của bé bằng màu sắc thức ăn, chén đĩa, cho bé chọn lựa thức ăn, có thể dùng tay bốc ăn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số món mặn cho bé tập ăn cơm tại link sau:

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =