Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Đỗ Thị Thu Thủy
Gửi câu hỏi: Ngày 30/05/2013

Câu hỏi: Bé 13 tháng tuổi ăn cơm được chưa?

Xin chào bác sỹ. Tôi muốn hỏi, con trai tôi được 13thangs tuổi nhưng không chịu ăn cháo. Tôi cho cháu ăn cưm thì cháu ăn ngon, hiện cháu được 8 răng. Bác sỹ cho tôi hoi con tôi ăn cơm, xôi như vậy có ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của con sau này không?Ngày cháu ăn 2 bữa cơm cùng gia đình, bữa sáng ăn xôi hoặc mỳ hoặc trứng vịt lộn. Xin cảm ơn bác sỹ.

Câu trả lời:

Chào bạn.
 Ở lứa tuổi hiện tại bạn nên cho bé ăn cháo nấu nhuyễn là tốt nhất, thỉnh thoảng bạn có thể cho bé ăn mỳ, phở để đổi bữa được.
Bạn không nên tập cho bé ăn cơm sớm vì cho bé ăn cơm sớm thì bé sẽ nuốt chửng, cơm và thức ăn không qua quá trình tiêu hoá bắt đầu từ miệng là nhai. Khi nhai, thức ăn được trộn với nước bọt làm cho sự hoạt động của men amylaza tiêu hoá các chất tinh bột (ở giai đoạn đầu). Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng tinh bột không được tiêu hoá có thể làm ảnh hưởng tới sự hấp thu của các chất dinh dưỡng khác làm cho bé dễ bị còi xương, chậm lớn hoặc suy dinh dưỡng. Bạn nên cho bé ăn cơm nát khi bé được 2 tuổi là thích hợp nhất vì lúc này bé đã qua giai đoạn ăn cháo, đã biết cắn, nhai, nghiền nát thức ăn trước khi xuống dạ dày.


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =