Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Do Thi Hong Hai
Gửi câu hỏi: Ngày 20/10/2012

Câu hỏi: Bé 1 tuổi lười ăn

EM CHÀO CÁC ANH CÁC CHỊ LÀM CHƯƠNG TRÌNH.
EM CÓ CÂU HỎI NHƯ SAU:
1. CON TRAI EM ĐƯỢC 13 THÁNG TUỔI MÀ CHỈ NẶNG CÓ 8,5 KG CAO 72CM. vỚI CHỈ SỐ NHƯ VẬY THÌ CON TRAI EM ĐÃ BỊ SUY DINH DƯỠNG CHƯA Ạ? TRƯỚC ĐÂY THÌ NGÀY BÉ ĂN 4 BÁT BỘT VÀ BÚ MẸ NHƯNG 2 TUẦN NAY BÉ RẤT LƯỜI ĂN, BÉ TOÀN NGẬM BỘT THÔI. EM CŨNG ĐÃ THỬ CHUYỂN CHO BÉ ĂN CHÁO NHƯNG BÉ CŨNG KHÔNG CHỊU ĂN. EM NHỜ ANH CHỊ TƯ VẤN GIÙM EM ĐỂ EM CẢI THIỆN CHỨNG LƯỜI ĂN GIÚP EM.
2. 13 THÁNG MÀ BÉ CHƯA BIẾT CHỮNG, BIẾT ĐI, BÉ ĐƯỢC 4 CHIẾC RĂNG. NHƯ VẬY BÉ NHÀ EM CÓ BỊ CÒI XƯƠNG KHÔNG Ạ?
3.BÉ NHÀ EM ĐANG BỊ GHẺ VÀ ĐÃ BÔI THUỐC D.E.P VÀ KEM EUMOVATE ĐWOCJ 5 NGÀY MÀ VẪN CHƯA THẤY KHỎI. CHO EM HỎI CÓ LOẠI LÁ NÀO DÙNG ĐỂ TẮM CHỮA GHẺ KHÔNG Ạ?
4. NẾU NGƯỜI PHỤ NỮ ĐANG BỊ GHẺ THÌ CÓ THỂ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG Ạ?
EM CẢM ƠN CHƯƠNG TRÌNH NHIỀU.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn nhiều cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé đã bị suy dinh dưỡng. Như mô tả thì bé còn có dấu hiệu biếng ăn, chậm phát triển vận động, chậm mọc răng kèm theo. Với Với tình trạng thể chất như trên thì bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng do vậy em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi là tốt nhất. Tại đây bé sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp, tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời cho bé.

Ngoài việc điều trị theo đơn thuốc như trên em có thể tham khảo một số loại lá mà theo Y học cổ truyền dùng để tắm cho người bị ghẻ như: lá cây ba gạc, lá đào, lá cúc tần đun nước tắm, nhựa cây máu chó bôi tại chỗ, tắm nước muối, tắm biển…

Trước khi có thai nên điều trị hết bệnh ghẻ là tốt nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =