Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Từ Thanh Thuý
Gửi câu hỏi: Ngày 26/12/2010

Câu hỏi: Bà bầu ăn gì và kiêng gì?

Chào các anh chị,
Xin cho em hỏi về vấn đề dinh dưỡng ạ!
Em đang mang bầu được 2 tháng, em chưa thấy nghén cái gì cả. Nhưng em đang phân vân là không biết nên kiêng ăn gì và nên ăn gì thì tốt cho giai đoạn đầu của thai nhi? Em có tham khảo trên mạng nhưng có quá nhiều thông tin, không biết phải lựa chọn như thế nào? Xin các anh chị chỉ giúp với ạ!

Câu trả lời:

Chào em, khi có thai tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nếu thiếu dinh dưỡng, trẻ đẻ ra sẽ chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng...

Còn nếu thiếu các vi chất dinh dưỡng có thể làm chậm phát triển chiều cao, chậm phát triển trí não, thai chết lưu... Do đó, khẩu phần ăn của phụ nữ có thai cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn đa dạng các loại thực phẩm, đủ về số lượng và cân đối về chất lượng để có thể tăng 10 - 12 kg trong suốt thai kỳ. Muốn vậy, một ngày em nên ăn thành 5-6 bữa và tăng chất lượng bữa ăn.

Những chất dinh dưỡng phụ nữ có thai hay bị thiếu là sắt (có nhiều trong tiết, gan, trứng, nhất là trong lòng đỏ trứng, thịt bò, rau đay, rau dền...), chất đạm (có trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu...), canxi (có trong sữa, cá loại cá tép nhỏ ăn cả xương, nghêu, sò, ốc, hến...). Đây là những chất quan trọng vì giúp tạo tế bào, mô, máu và xương cho thai nhi.

Khi có thai em chỉ cần kiêng ăn uống các thức ăn có tính chất kích thích (như hạt tiêu, ớt, tỏi...), không được hút thuốc lá, rượu, hạn chế uống bia, cà phê, nước chè..., kiêng ăn uống thiên lệch là được.

Tuy nhiên, để tăng hấp thụ cho cơ thể và cơ thể thai phụ được bổ xung đầy đủ các dưỡng chất, em nên sử dụng thêm sản phẩm bổ xung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng quan trọng.

Theo đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng Fecafovit, sản phẩm được nghiên cứu với công thức "Ăn uống + Fecafovit = Đủ" là công thức hoàn hảo cho bà bầu.

Fecafovit có  2 viên màu nâu và màu vàng: Viên màu vàng bổ xung lượng canxi cần thiết; Viên màu nâu bổ xung lượng sắt, axit folic cần thiết.

Bạn hãy tham khảo thêm về sản phẩm tại đây

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =