Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
pham thi thu hang
Gửi câu hỏi: Ngày 27/02/2010

Câu hỏi: Tu Van Dinh Duong Cho Be

Thua Bac Si :
Con gai toi duoc 14 thang ,can nang 9,5 kg,cao 78cm,nhu vay co bi lun,thieu ki khong
Be toi ngu thuong hay do mo hoi,giat minh ,quay khoc,bieng an,...toi doc bao thay cac trieu chung giong nhu em be bi thieu canxi,vitamin D ,toi dang cho be uong canximilk ,toi muon cho em be uong them Vitamin D co duoc k ?Vi nha toi o xa khong co dieu kien den Trung tam dinh duong o TPHCM duoc,toi rat mong bac si tu van giup toi

Toi vo cung cam on bac si

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, bé không bị thiếu về chiều cao hay cân nặng và phát triển thể chất bình thường. Như bạn mô tả bé có các dấu hiệu hay đổ mồ hôi, giật mình, quấy khóc... là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương. Tuy nhiên để khẳng định bé nhà bạn có bị còi xuơng không thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để bé được bác sĩ khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất. Bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị cho bé vì như vậy có thể làm bé không khỏi bệnh mà bệnh còn nặng hơn. 

Để việc phòng và điều trị bệnh còi xương có hiệu quả tốt ngoài việc tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bạn nên cho bé ăn tăng cường thêm những món giàu canxi như: tôm, cua, cá, trứng, rau có màu xanh đậm, sữa... Trong đó sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi rất quan trọng cho bé, ở lứa tuổi này mỗi ngày bạn nên cho bé uống 500-600ml sữa trong đó có thể bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua, phô mai... Và cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày 15-30 phút vào trước 9 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =