Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyen Phu Y
Gửi câu hỏi: Ngày 09/01/2010

Câu hỏi: Tre khong chiu uong sua ngoai.

Chao cac bac si cung cac chuyen gia dinh duong!
Con em den nay duoc 10 thang tuoi, tu khi sinh den gio chau uong sua ngoai rat it, chi bu sua me (hien van con bu),tu khi sinh den 03 thang tuoi uong duoc mot it sua ngoai, ke tu 03 thang tuoi tro di chau khong chiu uong sua nua (khong uong ti nao) du da doi nhieu loai sua, doi binh va dung ca muong cho be uong nhung be van khong uong. Tu thang thu nam tro di thi be bat dau an dam bot roi chuyen sang chao. Chau hien khoang 8.5Kg, em rat lo chau bi suy dinh duong. Mong cac bac si, chuyen gia tu van giup. Em chan thanh cam on.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi bé phát triển thể chất bình thường và không bị suy dinh dưỡng. Bạn không nên lo lắng quá khi bé không chịu bú sữa ngoài, bạn có thể cho bé bú mẹ tiếp tục ngoài ra nên cho bé ăn thêm sữa chua, phô mai, váng sữa... và khi bé được 12 tháng bạn có thể cho bé uống thêm sữa tươi, sữa đậu nành bổ sung thêm.

Ngoài ra, bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Cốm Cansua3 tại link dưới đây:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cansua3

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =