Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phim thi Nhu huyen
Gửi câu hỏi: Ngày 07/01/2013

Câu hỏi: Trẻ bị suy dinh dưỡng

Be gai nha e duoc 34 thang can nang 12kg cao 90cm ,be bi Tao Bon nen gay lam ,be an cung duoc nhieu Nhung khong hap thu duoc ,Xin tu van cho e cach dieu tri Tao Bon va hap thu duoc thuc an cho be .E Xin Chan thanh cam on !

Câu trả lời:

Chào bạn.

Chiều cao và cân nặng của con bạn hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi.  Để khắc phục tình trạng táo bón cho bé, bạn nên thực hiện theo một vài giải pháp dưới đây:

- Bạn nên áp dụng một chế độ ăn nhiều rau xanh hoa quả, uống nhiều nước cho bé như sau: ăn nhiều các loại rau có tính chất nhuận tràng như khoai lang, mồng tơi, rau dền, cải, vv...; các loại hoa quả như: chuối tiêu, đu đủ, bưởi cam, quýt, thanh long, vv...  không nên ăn cà rốt, hồng xiêm, táo.

- Xoa bụng cho trẻ: Bạn nên xoa bụng cho trẻ theo chiều khung đại tràng từ phải qua trái, ngày 3 - 4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa ăn. Cách làm như sau: đặt trẻ nằm ngửa, bạn ngồi đối diện ở bên phải trẻ, bàn tay phải của bạn đảm bảo đủ ấm, đặt lên bụng trẻ, sao cho toàn bộ lòng bàn tay của bạn tiếp xúc với da bụng của trẻ, bắt đầu từ góc bụng bên phải của trẻ, bàn tay bạn xoa miết nhẹ nhàng sang góc bụng bên trái, rồi lại chuyển bàn tay về góc bụng phải và tiếp tục xoa miết như trên khoảng 10 – 20 cái/lần.

- Vệ sinh đại tiện: tập cho bé đại tiện đúng giờ quy định.

- Nếu bé có bú sữa ngoài, bạn nên chọn cho bé loại sữa dành cho trẻ bị táo bón, có bổ sung thêm chất xơ. Bạn nên pha sữa theo đúng tỷ lệ quy định của từng loại sữa, có thể pha loãng hơn một chút.

-  Chú ý cho bé uống thêm nước  nhất là sau khi trẻ nô đùa nhiều, toát mồ hôi.

Nếu bạn đã làm như trên mà bé vẫn bị táo bón kéo dài trên 1 tuần, hoặc gây ảnh hưởng đến tiêu hóa làm cho bé kém ăn, gầy sút, chậm tăng cân ... thì bạn nên cho bé đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =