Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phạm Hữu Thành Tâm
Gửi câu hỏi: Ngày 13/01/2013

Câu hỏi: Tăng cân và tăng chiều cao hiệu quả

Kính chào các bác sĩ. con năm nay 16t con tên là tâm. con muốn hỏi tại sao ở tuổi này bạn con thi rất cao mà trong khi đó con cao chỉ 1m59 thôi và nặng 50kg con muốn nhờ các bác sĩ tư vấn cho con làm thế nào đẻ cải thiện chiều cao và cân nặng. kính mong các bác sĩ tư vấn giúp con. tks

Câu trả lời:

Chào bạn,

BMI của bạn = 19,7, như vậy cân nặng của bạn hoàn toàn bình thường.

Bạn là nam 16 tuổi, đang ở tuổi dậy thì, vẫn có khả năng tăng chiều cao thêm  nữa trong những năm tới.

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn hãy cố gắng thực hành theo những lời khuyên sau:

- Về dinh dưỡng: Bạn cần ăn uống đầy đủ. Nên ăn thêm những thực phẩm giàu calci như tôm, cua, cá, nghêu, sò, hải sản, vv... Ngoài ra, cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm, vv... Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ - quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, sò, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, gan, trứng, vv... Nếu có điều kiện, bạn nên uống đều đặn mỗi ngày 400 - 600ml sữa hoặc uống thêm cốm dinh dưỡng (như cốm Cansua3) hoặc viên nang Cansua3+ bổ sung các vi chất thường thiếu hụt trên.

- Về luyện tập: Bạn nên chọn môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao như: bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, vv… tập khoảng 30 phút mỗi ngày, nhớ là tập vừa sức. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, 7 tiếng buổi tối, 1 tiếng buổi trưa. Không thức quá khuya. Dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái, giúp cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công!Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
con tên Lan Anh , con học lớp 9 nhưng con chỉ cao 147cm vả nặng 35kg, xin bác sĩ giúp con cải thiện ạ. Con cám ơn
Lan Anh | 12/31/2013 2:43:58 PM