Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguễn Thu Hằng
Gửi câu hỏi: Ngày 21/02/2013

Câu hỏi: Sk và cân nặng của con

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ bé Bi nhà em 5thangs tuổi đc 9.4kg như vậy có thừa cân ko?. E đi làm lên bé chỉ dc bú mẹ bữa trưa và tối. Hiện jo cháu ăn hai bữa bột sáng và chiều và co ăn them sữa ngoài nữa. Lúc sinh bé dc 2.3kg sau do tháng dầu bé tăng 0.5 kg từ tháng thứ 2 bé tăng 2kg, tháng thứ 3 tăng 1.6kg, tháng thứ 4 bé tăng 1.4kg, sang tháng thứ 5 tăng 1kg. Rất mong đc sự tư vấn của bác sĩ để em có sự chăm sóc tốt nhất cho con. E rất lo lắng về SK của con. Rất mong nhận đc sự phản hồi của bác sĩ. E xin cảm ơn rất nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn,

Theo chuẩn tăng trưởng của WHO 2007 thì bé trai 5 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 7,5 kg (dao động từ 6 kg đến 9,3 kg), bé gái 5 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 6,9 kg (dao động từ 5,4 kg đến 8,8 kg). Như vậy con bạn được 9,4 kg thì đã bị thừa cân rồi. Cân nặng của con bạn tương đương với cân nặng trung bình của bé trai 11 tháng tuổi và bé gái 14 tháng tuổi. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, có một số bé tăng cân rất nhanh trong 6 tháng đầu nhưng sau đó không tăng nhiều trong những tháng sau này. Con bạn 5 tháng tuổi, nếu chưa ăn bột cháu chỉ cần bú sữa mẹ là đủ, không cần ăn thêm sữa ngoài. Tuy nhiên nếu bạn đã cho bé ăn thì cũng chỉ cần cho ăn 2 bữa bột loãng/1 ngày. Bạn cũng cần chú ý chọn loại sữa công thức bổ sung thích hợp và số lượng của mỗi lần ăn để con bạn không tăng cân quá nhanh trong những tháng sau này.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
chào bs, con em được 18 tháng tuổi rồi mà chưa đi được, cũng chỉ mọc được 2 cái răng thôi. cân nặng của cháu là 9,5kg và cao 86cm. vậy bs tư vấn cho em phải làm sao. em cảm ơn nhiều. em đang rất lo lắng.
thúy lan | 2/24/2013 9:36:00 AM