Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Lê Hương Dương Chi
Gửi câu hỏi: Ngày 08/01/2013

Câu hỏi: Dinh dưỡng bé 7 tháng

KÍnh chào Bác sĩ, Con trai tôi 7 tháng, nặng 9kg, dài 74cm, hiện tại cháu có mọc 2 cái răng cửa phía dưới lúc 6 tháng rưỡi. Hiện tại cháu uống 1 ngày khoảng 500ml sữa bột và sữa Mẹ, thêm 2 lần bột mặn hoặc ngọt , mỗi lần 100ml. Lúc trước cháu ăn bột mỗi lần 150ml nhưng ko hiểu sao gần đây cháu ăn ít lại, khoảng 100ml là bắt đầu khóc và ko chịu ăn, tôi nấu bột và đổi thức ăn hàng ngày cho cháu rồi. Mỗi bữa ăn cháu kéo dài cả tiếng. Không biết như vậy là cháu có bị biếng ăn không Bác sĩ? nếu 1 lần cháu ko ăn được nhiều thì tôi có thể chia làm nhiều bữa cho cháu ăn được không? Thêm 1 vấn đề nữa là cháu cũng hay bị ói, nhiều khi ói hết thức ăn đã ăn trước đây, vậy bác sĩ cho tôi hỏi sau khi cháu ói thì bao lâu mới cho cháu ăn lại là được? Trân trọng cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn.

Chiều cao và cân nặng của con bạn hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi. Bé không chịu ăn và ăn mỗi bữa hết nhiều thời gian, hay nôn trớ sau khi ăn, bạn nên chia nhỏ bữa ăn của bé đồng thời tăng số bữa lên. Nếu bé nôn hết thức ăn thì bạn nên cho bé ăn lại sau khoảng 20-30 phút còn nếu bé nôn ít thì không cần ăn lại, bạn có thể bổ sung thêm sữa hoặc trái cây là được. Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =