Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyễn thị dung
Gửi câu hỏi: Ngày 14/01/2013

Câu hỏi: bé lười ăn

Bé em nay 10 tháng 8 ngày. nặng 10kg, cao 71cm. Một ngày bé ăn 3 bữa cháo và bú mẹ. mỗi bữa ăn cũng phải được gần 2 bát cháo. nhưng một tuần nay bé không chịu ăn cháo nữa. Cứ đút cháo là ngoảnh đầu đi chỗ khác không chịu ăn. Bé mấy bữa có mọc răng, em nghỉ do mọc răng đau nên lười ăn. Nhưng nay răng đã mọc lên rồi mà bé không chịu ăn một thìa cháo nào cả. em rất sợ con bị đói do sữa em nay đã ít, bé lại không uống sữa ngoài. chị cho em lời khuyên với. em cảm ơn chị nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn.

Chiều cao và cân nặng của con bạn hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi. Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/node/77101

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =