Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
NGUYỄN THỊ MỸ LY
Gửi câu hỏi: Ngày 21/01/2013

Câu hỏi: BÉ BIẾNG ĂN VÀ SUY DINH DƯỠNG

CHÀO BÁC SĨ Con trai em nay được 23 tháng rồi ,bé rất là biến ăn ,và không chịu uống sữa ngoài ,mồi lần thấy thức ăn hay sữa là bé rất sợ ,em tìm đủ trò vui hết .Thì bé cũng ăn hoặc uống chỉ vài muỗng thôi,? So với mấy bé trai cỡ tuổi con em thì nó quá nhẹ cân và gầy ,23 tháng mà chỉ co 10kg thôi ,em cũng đã đến trung tâm dinh dưỡng để khám cho bé rồi , bs cũng cho thuốc bỗ về uống, cũng đã được 3 tháng rồi nhưng em thấy bé lại càng biến ăn hơn nữa .E cũng có lên mạng đọc nhiều về cách chăm sóc bé và cách nấu ăn cho bé ,em cung đã vô trung tâm dinh dưỡng đễ xem nấu ăn ,em về nấu cung y như vậy mà bé cũng không chịu ăn ,thậm chí cũng không ăn vặt luon bác sĩ ơi .lúc bé đươc 18 tháng thì nặng 9,6kg bé bị sốt với tiêu chảy bé tuột xuống còn 8,9kg bây giờ thì được 10kg rồi ,bây giờ e cũng không biết phải làm sao để cho bé chiu ăn và uống sữa nữa ,bác sĩ giúp dùm em với ,bé cứ hay cảm sốt hoài hà ,mà gầy yếu lắm em có nên xổ giun cho bé không bác sĩ ,em nghe mấy người hàng xóm với trạm y tế khuyên là e nên xổ giun ,nhưng em lo nên hỏi ý kiến bác sĩ .Bác sĩ giúp em cho em một câu trả lời nha bác sĩ. Em cảm ơn bs nhiều

Câu trả lời:

Chào bạn.

Cân nặng của con bạn hơi thấp nhưng vẫn nằm trong gới hạn bình thường, chưa bị suy dinh dưỡng. Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Với trẻ 23 tháng biếng ăn thì việc tẩy giun cho bé là cần thiết, tuy nhiên bạn nên tẩy giun khi bé khỏe mạnh, không bị ốm.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =