Lý Nhã Kỳ chủ động xin lên buồng lái máy bay

11/05/2013 - 10:00 AM
Trong thông cáo phát đi tối 10/5, Vietnam Airlines cho biết, trong giai đoạn bay bằng của chuyến bay VN595, hành khách Lý Nhã Kỳ (ngồi khoang thương gia), đã đề nghị tiếp viên trưởng xin phép cơ trưởng cho lên buồng lái tham quan và đã được tổ lái đồng ý.
Lý Nhã Kỳ được tổ bay "đặc cách" cho lên buồng lái thăm quan và tạo dáng, chụp ảnh.

Theo đó, “Trong thời gian lưu lại buồng lái khoảng vài phút, hành khách Lý Nhã Kỳ đã chụp ảnh cùng tổ lái với mục đích kỷ niệm cá nhân” - Vietnam Airlines cho hay.

Cũng theo Vietnam Airlines, sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải trên một số trang báo và mạng xã hội vào ngày 22/4, hãng hàng không này đã yêu cầu các cá nhân và đơn vị liên quan báo cáo tường trình và tiến hành điều tra làm rõ sự việc.Khi xác định tổ lái chuyến bay VN595 đã vi phạm Tài liệu Hướng dẫn khai thác của Vietnam Airlines về việc cho phép người không có nhiệm vụ vào buồng lái, gây ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay, toàn bộ tổ lái của chuyến bay VN595 đã bị đình chỉ công tác từ ngày 25/4/2013. Đồng thời, Tổng Công ty đã chủ động báo cáo ngay vụ việc với Cục hàng không Việt Nam bằng văn bản.

Vietnam Airlines khẳng định quan điểm xuyên suốt của hãng là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay. Các cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an toàn, an ninh hàng không sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Được biết, việc cho diễn viên Lý Nhã Kỳ lên buồng lái không hề được báo cáo lại sau chuyến bay, mà bị phát hiện khi chính diễn viên Lý Nhã Kỳ đăng những hình ảnh đã chụp cùng cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên hàng không lên trang cá nhân của cô. Dù ngay sau đó Lý Nhã Kỳ đã gỡ bỏ những bức ảnh này xuống nhưng sức lan tỏa và sự nổi tiếng của cô đã khiến cho tổ bay VN595 gặp rắc rối.

Sự nhiệt thành của các thành viên tổ bay khi "đặc cách" cho người đẹp Lý Nhã Kỳ lên buồng lái là lỗi vi phạm nghiêm trọng đe dọa an toàn hàng không. Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã xử phạt tổ bay này tổng cộng 10.750.000 đồng; cơ trưởng và cơ phó bị tước giấy phép lái máy bay trong 1 tháng; tiếp viên trưởng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề tiếp viên hàng không 1 tháng.

Nguồn: Dân Trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =