Ban tổ chức lên tiếng trước "nghi án" của tân hoa hậu Ngọc Anh

04/07/2013 - 11:17 AM
Ngọc Anh bức xúc phát khóc khi bị đồn mua giải 1,5 tỷ đồng và ngủ với con trai 15 tuổi của Quý bà Kim Hồng.
Sau khi kết thúc, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần ba đối mặt với nhiều nghi án về việc mua bán vương miện, ép thí sinh đi thi và không chăm sóc họ tốt. Nghiêm trọng nhất là tin đồn người đẹp xứ Thanh lên ngôi nhờ mối quan hệ với con trai Quý bà Kim Hồng - Phó trưởng Ban tổ chức.

Trả lời báo chí, Quý Bà Kim Hồng khẳng định hoàn toàn không thể có chuyện mua bán giải thưởng. Bà cho biết, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần ba là cuộc thi do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho phép, có Ban giám khảo là những người tên tuổi uy tín trong xã hội, có nhiều kinh nghiệm làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ, có Ban chỉ đạo nghiêm túc, lại có Bộ công an tham gia giám sát từ đầu tới cuối. “Nếu có vấn đề mua bán giải, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ai nói không có bằng chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường danh dự cho cá nhân Hoa hậu, các thành viên ban tổ chức” - bà Hồng phát biểu. Theo bà, tân hoa hậu là người có vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện.

Về tin đồn Ngọc Anh quan hệ tình ái cùng con trai mình, bà Kim Hồng đánh giá, đây là một tin “vô đạo đức với con nít”. Bà Hồng chia sẻ, con trai bà là Khánh vốn rất hiền, ít nói và mới 15 tuổi rưỡi, đang theo học lớp 11. “Nhân dịp tôi tổ chức cuộc thi, Khánh cùng ba người bạn học chung ra Hội An chơi, kết hợp thăm và động viên mẹ. Khánh hoàn toàn không tham gia bất cứ hoạt động liên quan, rất hồn nhiên trong sáng, lễ phép thân thiện với Ban tổ chức và các thí sinh. Phòng ngủ các thí sinh đều dành cho ba người, hai đầu hành lang có camera, có công an A83 và bảo vệ khách sạn trông coi, nên làm gì có chuyện tình ái. Tôi là mẹ, chịu trách nhiệm hoàn toàn với con trai mình” - bà Hồng phân trần.

Theo bà Hồng, con trai bà đã khóc rất nhiều khi tin đồn thất thiệt lan truyền.

Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng hoang mang không kém. Chân dài cao 1,69 m cho biết, với tin mua bán giải, cô khá bình tĩnh vì bất cứ hoa hậu nào cũng đối diện với tin đồn tương tự. Vì vậy, cô đã chuẩn bị tinh thần khá tốt. Bất ngờ lớn nhất của cô là tin đồn lên giường cùng cậu quý tử tuổi vị thành niên. Nữ sinh viên Đại học Mở khẳng định, cô không dại vi phạm pháp luật và muốn đứng lên lấy lại danh dự của mình. Người đẹp xứ Thanh cho rằng cần xem lại tư cách đạo đức của người tung tin đồn.

Ban tổ chức lên tiếng trước "nghi án" của tân hoa hậu Ngọc Anh

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Thí sinh Vũ Trần Triều Thu, người được nêu tên trong một số thông tin về scandal, phủ nhận tuyên bố biết chuyện mua bán giải. “Tôi không hay biết cũng như không nói rằng biết thí sinh nào đó mua giải phu. Việc tự nhiên bị đưa tên và thông tin bịa đặt khiến tôi rất bức xúc. Đây là lần thứ hai tôi thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Tôi tin tưởng vào tính công bằng của cuộc thi và thấy cuộc thi rất bình thường, minh bạch. Nếu thấy có vấn đề tôi đã không nộp đơn” - người đoạt giải Người đẹp ảnh phân trần. Thí sinh Ngọc Hiếu - người được cho là bị ngã chảy máu đầm đìa nhưng Ban giám khảo thờ ơ - cũng cho biết, sau cuộc thi, cô trở về đi học, không gặp gỡ ai và không đưa ra bất cứ cáo buộc nào. Á hậu 2 Nguyễn Thị Loan cho biết, cô thấy đây là cuộc thi bình thường, thí sinh hòa đồng, Ban tổ chức tận tình, bản thân cô không có bức xúc gì.

Bà Kim Hồng khẳng định thêm, Ban tổ chức hoàn toàn không bắt ép các thí sinh tham dự. “Các em đăng ký cuộc thi hoàn toàn tự nguyện, để các em có cơ hội khẳng định tài năng, sắc đẹp chứ không phải kinh doanh thương mại để ép”. Bà Hồng cho biết, các tin đồn đều không có người dám ra mặt như vậy là có sự khuất tất. Trong hợp đồng với Ban tổ chức, thí sinh trong và sau cuộc thi nếu có gì thắc mắc đều có thể gặp trực tiếp hoặc gửi văn bản cho Ban tổ chức để được giải đáp. Bà cho biết đang giữ nhật ký của hơn 60 thí sinh tại cuộc thi, ai cũng đều tỏ ra rất vui vẻ, hài lòng. “Ba phần tư các thí sinh là học sinh, sinh viên rất ngoan ngoãn, chắc có vấn đề gì sau lưng nên mới có người làm như vậy” - bà Hồng nhìn nhận.

Từng là thí sinh, người từng tổ chức các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế nên bà Hồng rất bình tĩnh. Bà cho biết sẽ làm công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra lấy lại danh dự cho Ban tổ chức và thí sinh vì cuộc thi có sự đồng hành của Bộ Công an, Ủy ban dân tộc, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam.

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =