Hai trò chơi vui vừa phát triến trí tuệ cho bé 10 tháng tuổi

07/10/2013 - 09:44 AM
Với bé 10 tháng tuổi, những trò chơi giúp phối hợp tay – mắt cần được khuyến khích.
1. Hai tay nhịp nhàng

Kỹ năng phát triển: Phối hợp tay và mắt.

Chuẩn bị:

Hai cây gậy gỗ (không chọn gậy nhọn đầu) hoặc hai khối hình trụ dài, hai cái thìa cán dài. Miễn là đồ vật đó an toàn với trẻ và bé có thể dùng nó để gõ vào nhau tạo ra tiếng động.
 
 

Thực hiện:

Dạy bé cầm mỗi tay một thanh gỗ và hướng dẫn để bé biết cách lần lượt đập hai thanh gỗ vào nhau. Lúc đầu, bé có thể đập hụt thanh gỗ nhưng chẳng bao lâu sau, bé sẽ biết tạo ra những giai điệu nhịp nhàng và chính những âm thanh vui vẻ đó sẽ thu hút bé với trò chơi.   

2. Xây tháp đồ ăn

Kỹ năng phát triển: Phát triển 5 kỹ năng, phối hợp tay và mắt.

Chuẩn bị:

Mẹ hãy nấu chín và cắt thành khoanh nhỏ nhiều loại rau như carrot, súp lơ xanh, khoai tây... Hoặc mẹ có thể tận dụng bất cứ đồ ăn gì có thể xây thành tháp, như bánh mỳ chẳng hạn.
 

Thực hiện:

Đặt khay thức ăn trước mặt bé. Bạn cũng ngồi đối diện với bé và phân loại thức ăn, như carrot một góc, khoai tây một góc... Hãy chồng những mảnh thức ăn thành từng tòa tháp một và để bé của bạn quan sát những gì bạn đang làm. Bắt đầu với những mảnh thức ăn lớn nhất và chồng lên cao dần.

3. Ngoài ra, mẹ có thể chơi những trò sau với bé 10 tháng tuổi

- Cho bé xem những cuốn sách với màu sắc sặc sỡ và nhiều hình ảnh. Chỉ cho bé xem và đọc tên của những vật khác nhau trong đó.
 
- Cho bé xem một trái banh hay một đồ chơi, giấu nó sau lưng bạn và hỏi bé “Trái banh ở đâu?”. Khi bé tìm được, lập lại trò chơi một lần nữa.
 
- Đưa cho bé một cái hộp và nhiều đồ chơi. Bỏ từ từ từng đồ chơi một vào trong hộp. Giúp bé bỏ đầy đồ chơi vào hộp và đổ ra sau đó. Hãy để bé tự chơi một mình.
   
- Động viên bé cố tự đứng dậy một mình và bạn hãy cho bé biết bạn vui như thế nào khi bé làm được điều đó.
   
-Để cho bé cầm ngón tay bạn và tự bước đi.
   
- Nói chuyện với bé thật nhiều, thường xuyên ôm bé và yêu thương bé.
 

Nguồn: Afamily.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =