Những mặt nạ làm trắng da đơn giản

28/01/2010 - 12:00 AM
Sau đây là những công thức làm mặt nạ trắng da mà bạn có thể tự làm! Chúng hoàn toàn rẻ và rất đơn giản!Làm sao để có được một làn da trắng mịn?

Nguyên nhân khiến bạn có bị một làn da tối, ngăm đen có rất nhiều. Nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất là do gen - những người có làn da ngăm đem thì sau này con cái của họ cũng vậy, do rối loạn sắc tố da, các bệnh về da và do ánh nắng Mặt Trời.

Mặt Trời có thể là kẻ thù lớn nhất của chúng ta. Nếu bạn đi ra ngoài đường mà không bôi kem chống nắng hoặc mặc quần áo bảo vệ, khuôn mặt bạn có thể bị ảnh hưởng và cháy nắng do đó bạn nên chọn cho mình một loại kem chống nắng tốt khi ra ngoài đường.

Làm trắng da là một quy trình khiến vùng da bị ngăm đen trở nên trắng hơn. Có một vài cách có thể giúp bạn thực hiện được điều này, nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện nó qua việc tẩy da chết.

Các mặt nạ trắng da đơn giản:

Bạn có thể làm những loại mặt nạ dưỡng da này từ những thứ có sẵn trong bếp. Các liệu pháp làm trắng da này nên được thực hiện một cách đều đặn, mà tốt hơn hết nếu được làm hằng ngày.

Cây lô hội, táo, giấm, sữa bơ, dầu hải ly, cây bồ công anh, và nước chanh là một vài nguyên liệu phổ biến giúp làm trắng da cũng như các nốt thâm trên mặt. Bôi chúng vào mặt một hay hai lần một ngày.

Lời khuyên:

Nếu bạn sử dụng chanh, hãy đợi cho đến khi mặt khô rồi mới ra ngoài nắng. Đừng quên sử dụng kem chống nắng.

Mặt nạ mật ong và tinh dầu quả hạnh

Mặt nạ mật ong và tinh dầu quả hạnh.

Trộn một thìa sữa bột, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa dầu hạnh với nhau. Bôi lên mặt và rửa sạch sau 10-15 phút.

Mặt nạ yến mạch và cà chua

Yến mạch làm mặt nạ.

Trộn yến mạch với nước cà chua và giữ trên mặt trong 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Mặt nạ sữa và chanh

1 thìa lớn bột mì trộn với 2 thìa con sữa tươi, cùng với 2-3 giọt chanh sẽ rất có ích trong việc làm trắng da mặt. Bôi hỗn hợp này lên mặt và để như vậy trong 15 phút trước khi rửa đi. Làm như thế này liên tục trong 4 tuần, mỗi tuần một lần.

Mặt nạ sữa và quả hạnh

Ngâm 4 quả hạnh qua đêm, Sau đó nghiền thành mặt nạ với sữa. Bôi lên mặt và cổ sau đó để qua đêm. Sáng dậy rửa sạch với nước lạnh. Làm như thế này hàng ngày trong vòng 15 ngày, về sau tiếp tục làm hai lần một tuần.

Mặt nạ lá bạc hà

Làm mặt nạ từ lá bạc hà.

Bôi lá bạc hà tươi nghiền lên mặt và để như vậy trong 20 phút. Sau đó rửa với nước lạnh, làm liên tục trong 15 ngày.

Mặt nạ nước cà chua và chanh

Nước cốt chanh làm mặt nạ.

Bôi hỗn hợp gồm cà chua nghiền với 2-3 giọt nước cốt chanh lên mặt. Để trong vòng 20 phút trước khi rửa sạch. Làm hai lần một ngày trong thời gian từ 15-20 ngày.


Nguồn: Xinh xinh

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =