Mua áo ngực loại nào khi cho con bú?

19/06/2010 - 12:00 AM
Bảo vệ ngực của bạn là điều tối quan trọng, nhất là trước và sau khi sinh, khi ngực bạn đang tăng kích cỡ khá nhiều và cần được quan tâm đúng cách.

Đau, nhức ngực thường là dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ, sau đó, ngực sẽ lớn dần lên. Những chiếc áo ngực bạn dùng trước khi mang thai sẽ không thể bảo vệ và hỗ trợ đầy đủ khi bạn bước vào giai đoạn này, nên hãy đầu tư lựa chọn những chiếc áo ngực dành riêng cho các bà bầu và loại dành cho thời điểm cho con bú.

1. Có khác biệt gì giữa hai loại này?

Về cơ bản, áo ngực dùng cho sản phụ hỗ trợ bà bầu trong thai kỳ, còn áo ngực khi cho con bú được dùng khi bạn đang cho con bú.

 

 

 Có những loại áo ngực dành riêng cho bà bầu

2. Có cần thiết phải mua không?

Ngực của bạn sẽ phát triển kích cỡ trong suốt thời kỳ mang thai (và thậm chí lớn hơn khi sữa về lúc sau sinh), vì thế bạn cần một loại áo ngực phù hợp để ngăn chặn việc dây chằng bị kéo căng và giúp ngăn chặn tình trạng xệ ngực. Và áo ngực cho con bú là bắt buộc phải có khi bạn đang cho con bú.

3. Không cần gọng sắt

Gọng sắt không hề tốt cho sự lưu thông của ống dẫn sữa. Nhưng mặt khác, bạn cũng không cần tới một sự hỗ trợ nào để đẩy ngực của mình lên vào thời điểm này.

4. Đúng thời điểm

Ngực của bạn có thể cảm thấy hơi thay đổi từ tuần thứ 8 đến thứ 10, đây là giai đoạn bạn nhận thấy nó thay đổi mạnh mẽ nhất. Đối với loại áo ngực cho con bú, bạn cần mặc ở thời kỳ cuối khi mang thai, khoẳng tuần thứ 36.

 

 

 Ngực của bạn có thể cảm thấy hơi thay đổi từ tuần thứ 8 đến thứ 10.

5. Mua ở đâu

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này tại các cửa hàng chuyên về đồ lót trên khắp địa bàn thành phố.

6. Các vấn đề về kích cỡ

Kích cỡ là điều tối quan trọng, bạn có thể tự mình đo kích cỡ nhưng tốt nhất bạn nên nhờ các nhân viên tại cửa hàng bán quần áo đo kích cỡ cho mình. Sau khoảng từ 6 đến 8 tuần, hãy đo lại để đảm bảo bạn vẫn đang mặc áo đúng kích cỡ.

7. Các tính năng đặc biệt

Loại áo làm bằng sợi tự nhiên sẽ giữ cho vùng ngực thoải mái và mát mẻ. Đối với áo ngực có tác dụng nâng đỡ, bạn cũng nên chọn loại dây đai rộng và có tính đàn hồi, mềm mại. Khi chọn mua áo ngực cho con bú, tìm loại bạn có thể đóng, mở dễ dàng, và đem lại sự thoái mái khi bạn cho con bú

 

 

 Đo kích cỡ là điều tối quan trọng khi chọn áo ngực.

8. Mua bao nhiêu?

Bạn sẽ cần khoảng từ hai tới ba chiếc áo nâng ngực trong suốt thời kỳ mang thai và bốn chiếc áo ngực trong thời kỳ cho con bú.

9. Ngủ ngon

Khi ngực của bạn phát triển to lên, bạn có thể thấy thoái mái khi dùng loại áo ngực hỗ trợ nâng đỡ vào ban đêm. Những chiếc áo ngực loại nhẹ có thể giúp bạn trong trường hợp này.


Nguồn: giadinh.net

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =