Mẹo phòng bệnh cho trẻ trong mùa lạnh

13/10/2016 - 10:07 AM
Dưới đây là mẹo phòng bệnh cho trẻ trong mùa lạnh mà các mẹ nên biết để chăm sóc con đúng cách trong mùa đông

Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào mùa lạnh điều quan trọng nhất là phải giữ ấm và bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Dưới đây là mẹo phòng bệnh cho trẻ trong mùa lạnh.

Meo phong benh cho tre trong mua lanh - Anh 1

Mẹo chăm sóc trẻ vào mùa đông

Cần giữ ấm cho trẻ khi ra khỏi nhà

Meo phong benh cho tre trong mua lanh - Anh 2

Chú ý giữ ấm cho trẻ khi ra khỏi nhà

Điều quan trọng nhất là phải giữ ấm cho trẻ khi ra ngoài nhất là buổi sáng sớm. Nhiều bố mẹ chủ quan khi đưa trẻ đi học mặc đủ ấm nhưng lại không đeo khẩu trang, mũ để dữ ấm đầu cho trẻ. Khi tắm cho trẻ xong bạn nên nhớ quấn khăn cho trẻ và để trẻ cạch máy sưởi tránh gió lùa.

Cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Meo phong benh cho tre trong mua lanh - Anh 3

Cần cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng

Dinh dưỡng là điều quan trọng để giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên cho trẻ uống nước lạnh, cần hâm nóng trước khi cho trẻ ăn. Luôn giữ nhà cửa thông thoáng sạch sẽ, vệ sinh cá nhân cho trẻ cẩn thận tránh để trẻ lạnh dễ bị viêm họng.

Đưa trẻ đi khám định kì

Meo phong benh cho tre trong mua lanh - Anh 4

Thường xuyên cho trẻ đi khám định kì

Thường xuyên đi khám định kì cho trẻ, nếu có dấu hiệu bất thường nên đưa trẻ đi khám và điều trị. Mùa lạnh trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp, ho, sổ mũi, vì vaayj nên vệ sinh mũi hàng ngày cho trẻ tránh chà sát quá mạnh làm tổn thương vùng mũi của trẻ.

Phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc bừa bãi cho trẻ uống, nhất là các loại thuốc kháng sinh.

Khi thấy trẻ có biểu hiện khó chịu như khóc nhiều, bí ít hơn thường ngày, ngủ hay giật mình và khóc đêm thì bạn nên theo dõi chặt chẽ đén sức khỏe của trẻ.

Lúc này, ngoài quan sát cách thở của bé qua cánh mũi (khi thở, hai cánh mũi phập phồng lên xuống rõ ràng), thì nên vén áo lên để quan sát ngực con. Thấy bé thở nhanh, ngực lõm hơn bình thường thì cha mẹ cần đưa con đến cơ sở y tế ngay vì có thể bệnh đã diến biến nặng. Ở trẻ nhỏ, viêm phổi diễn tiến rất nhanh, nên việc phát hiện, đưa con đi khám sớm là vô cùng quan trọng, phòng biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

 


Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =