Không biết sinh con trai, có phải tại người vợ?

04/05/2012 - 12:00 AM
(Dinhduong.com.vn) Có một số quan niệm không có cơ sở khoa học được lưu truyền trong dân gian đến nay vẫn được các bà bầu tin tưởng và áp dụng, nhưng sự thật là thế nào?

Bà bầu ăn ốc con chảy dãi: Về vấn đề này, BS Nguyễn Thị Kim Hưng - Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM cho biết: “Đến nay, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy, mẹ ăn ốc con bị chảy dãi”. Trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại vitamin, protein, chất béo, Cacbohydrate, sắt và canxi rất có lợi cho sức khỏe thai phụ.

Mẹ càng tăng cân con càng khỏe:

Thông thường trong thời kỳ mang thai người mẹ chỉ nên tăng khoảng 9 đến 12 kg nhưng nếu tăng cân trên 15 kg thai phụ cần phải lưu ý, thường xuyên đi khám thai và làm các xét nghiệm về máu. Tình trạng tăng cân quá nhanh rất nguy hiểm ở những thai phụ có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp, viêm cầu thận, thai phụ to béo, mang thai đôi, có bệnh tiểu đường... Những trường hợp này dễ bị nhiễm độc thai nghén và nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tiền sản giật, sản giật.

Ăn Trứng ngỗng con sẽ thông minh: Về giá trị dinh dưỡng, trứng ngỗng tuy giàu prôtein hơn trứng gà một chút (trứng ngỗng 13,5% còn trứng gà chỉ 12,5%) nhưng đổi lại lượng lipid cao hơn (trứng ngỗng 13,2%, trứng gà 11,6%). Hàm lượng các vitamin của trứng ngỗng cũng thua trứng gà. Đặc biệt vitamin A, rất cần cho phụ nữ có thai, ở trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng đã có lời khuyên, thay vì cố ăn trứng ngỗng một cách không thích thú, các bà bầu nên dùng trứng gà.

Bụng tròn, cao sẽ là con gái, bụng nhọn, thấp sẽ là con trai:

 Rất nhiều thai phụ tin tưởng tuyệt đối vào dấu hiệu này để nhận biết giới tính thai nhi. Thực ra bạn chỉ có thể biết được chính xác giới tính thai nhi khi được sinh ra. Ngay cả siêu âm, vẫn có thể nhầm lẫn thì những dấu hiệu này sẽ không thể chính xác. Theo các bác sĩ sản khoa, khi sinh con lần đầu, các cơ bụng còn chắc nên có thể giữ được dạ con ở cao. Điều này khó có thể giữ được ở những lần sinh con tiếp theo.

Ăn ngọt sinh con trai, ăn chua sinh con gái:  PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – giám đốc BV phụ sản TW khẳng định, chưa có nghiên cứu hay số liệu thống kê nào về tỷ lệ thành công của các phương pháp hướng dẫn sinh con theo ý muốn. Quan niệm kiêng khem trong ăn uống và sinh hoạt vợ chồng để sinh con trai là ẫu trĩ. Cơ thể con người luôn cân bằng độ PH nên nếu ăn thêm thứ gì, chúng sẽ tự đào thải. Khi ăn quá mặn, thận sẽ đào thải, nếu không sẽ dẫn đến thừa chất, gây hại cho cơ thể cứ không hề có lợi. Việc thai phụ ăn gì sẽ không thay đổi tính kiềm hay axit trong cơ thể và không thể quyết định giới tính của thai nhi.

Vợ không biết sinh con trai: Từ trước tới nay, người ta hay đổ lỗi cho người phụ nữ khi sinh con “một bề”. Thực tế, điều này hoàn toàn ngược lại. Tinh trùng của người đàn ông mang 2 loại nhiễm sắc thể giới là X và Y. Trong khi trứng của phụ nữ luôn mang nhiễm sắc thể X. Nếu sự kết hợp là XX sẽ sinh con gái và XY là con trai. Nhiều quý ông chỉ có loại tinh trùng X nên chỉ sinh con gái, do vậy chính đàn ông mới là nguyên nhân khiến vợ chỉ sinh con gái.

Minh ThúyGửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =