Dịch vụ nấu cơm gia đình, các mẹ đã biết chưa?

24/11/2010 - 12:00 AM

Cuộc họp đột xuất ở cơ quan khiến chị Nga phải làm thêm giờ. Lo cho bữa cơm tối không có người đi chợ, nấu nướng, chị bấm số điện thoại gọi dịch vụ nấu cơm gia đình.

Thuê người nấu cơm tại nhà

Như một thói quen, mỗi lần có việc bận  đột xuất, không thể lo chu toàn cho bữa cơm của chồng, con, chị lại nhờ đến dịch vụ nấu cơm tại nhà.

Muốn ăn món gì, khẩu vị như  thế nào, chị chỉ cần nói với cô giúp việc, người đó sẽ tự đi chợ, mang thực phẩm đến tại nhà chị Nga (Trường Chinh, Hà Nội) nấu cơm, sau đó dọn sẵn cơm canh cho gia chủ.

“Tôi biết đến dịch vụ kiểu này qua các chị cùng cơ quan, quả thật là tiện ích, nhất là đôi khi có công việc bận đột xuất, nhờ chồng thì chồng không biết nấu nướng, các con thì còn nhỏ quá, nên tìm người đến nấu cơm tại nhà, vừa đảm bảo được bữa cơm ngon, đúng khẩu vị, lại cực kì đảm bảo an toàn nhé”.

Bữa tối, dù chị Nga về muộn hơn 2 giờ so với những ngày bình thường, nhưng cả nhà không ai bị đói. Chồng và cô con gái ăn những món người giúp việc nấu cơm làm và tấm tắc khen ngon, chị cũng thở phào nhẹ nhõm vì trút được nỗi lo phải đi ăn hàng quán, hoặc gọi điện đặt cơm dịch vụ.

Người giúp việc nhà chị Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) xin nghỉ mấy ngày về quê thăm gia đình. Chị lo ngại việc bếp núc khó có thể đảm đương, bởi công việc ngập đầu khiến chị không thể về sớm hơn để lo bữa tối cho cả gia đình.

“Tôi tính, nếu cô giúp việc nghỉ vài ngày thì cả nhà đi ăn quán tạm mấy hôm đó. Nhưng nghĩ đi, nghĩ lại thì việc ăn cơm quán khiến tôi cũng không thích lắm. Lo sợ mất vệ sinh đã đành, lại cảm thấy thiếu bữa cơm chung e không tiện”.

Chị lên các diễn đàn, hỏi kinh nghiệm các mẹ và được cho biết về dịch vụ nấu cơm tháng, chị mừng lắm. Những ngày chị giúp việc nghỉ về quê, thì đúng 5 giờ chiều người nấu cơm mang thực phẩm đến nhà chuẩn bị chế biến.

“Cô gái nhận nấu cơm cũng ở không xa, chị cũng từng giúp việc nhà theo giờ cho nhiều gia đình. Và nhận nấu cơm cho cả những chị em bận rộn. Kinh nghiệm nấu nướng của chị khiến tôi hoàn toàn yên tâm. Hơn nữa, để có một bữa cơm gia đình ngon, ăn tại nhà, mà giá lại rất rẻ thì ai cũng phải hài lòng”. Chị Phương cho biết.

Những món ăn luôn được chuẩn bị sẵn sàng

Chỉ cần lên các diễn đàn, các mẹ có thể thấy hàng loạt số điện thoại của những người nhận nấu cơm gia đình. Những người giúp việc nấu cơm này sẽ đảm nhận đi chợ, nấu nướng theo món ăn gia chủ yêu cầu. Họ chế biến, nấu tại nhà và nhận tiền công sau khi đã hoàn thành xong bữa ăn cho cả gia đình.

“Dịch vụ tiện ích này khiến chị em chúng tôi trút bỏ hẳn được nỗi lo lắng và sự tất bật. Nhiều hôm đi làm về muộn, hoặc tắc đường, chỉ cần gọi cho dịch vụ, một lát sau cơm canh đã sẵn sàng, mà ăn tại nhà mình nhé. Nên tôi thường giữ số liên lạc của cô gái nấu cơm quen thuộc, để mỗi lần lỡ bữa lại gọi cô bé đến nấu giúp”.

Dịch vụ sơ chế thực phẩm “hút” hồn bà nội trợ

Muốn bữa tối có món nem rán ngon và bát canh cá nấu chua, chị Hương (Thủ Đức, TP HCM) liền gọi điện tới công ty dịch vụ. Mới biết đến dịch vụ của công ty này, chị Hương đặc biệt thích thú với  việc sơ chế thức ăn, mang tới nhà, và việc cuối cùng là các bà nội trợ chỉ mất chút thời gian ngắn ngủi nấu nướng.

Muốn ăn món nem và canh cá, nhưng hai món đó phải chế biến khá lâu, không chỉ tốn nhiều thời gian lựa chọn và mua thực phẩm, mà thời gian băm thịt, gói nem, mổ cá, ướp cá… cũng đủ tốn hàng giờ cho bữa tối

Dịch vụ sơ chế thực phẩm cũng được nhiều bà nội trợ quan tâm
Ngay từ chiều, chị đã gọi điện đặt mua thực phẩm chế biến sẵn. “Thật bất ngờ, khi người giao hàng đến tận nơi, hộp nem gói đều tăm tắp, trông rất bắt mắt. Con cá chép được làm sạch, lại được tẩm ướp sẵn gia vị, thậm chí các loại rau ăn kèm với hai món cũng được dịch vụ mua đầy đủ. Tôi chỉ phải tốn thêm 30 phút để  có bữa cơm ngon và lại hấp dẫn cho cả gia đình”.

Bên cạnh dịch vụ nấu cơm tại nhà thì dịch vụ chế biến thực phẩm sẵn cũng được các bà nội trợ ưa thích.“Có được bữa cơm ngon mà không tốn nhiều thời gian nấu. Đây thật sự là dịch vụ tiện lợi với nhiều bà mẹ bận rộn”. Chị Mai (Tân Phú, TP HCM) nói.

Nếu khách hàng có nhu cầu, chỉ cần gọi điện đặt trước các món, nhân viên của công ty sẽ đi chợ, giúp các bà nội trợ bớt thời gian với công việc chế biến tỉ mẩn. “Mỗi dịp cuối tuần, hoặc có tiệc tùng tại nhà… cần làm nhiều món mà lại không muốn tốn thời gian. Tôi đều đặt dịch vụ. Đưa con đi chơi buổi sáng, về tới nhà đã có sẵn đồ ăn để nấu. Không như trước đây, được ngày nghỉ cuối tuần mà muốn có bữa cơm ngon, lại vất vả thêm. Đi chợ, chế biến, nấu nướng… mất cả buổi sáng chứ không ít”. Chị Mai khẳng định.

Nấu cơm tại nhà, nhận sơ chế thực phẩm… là những dịch vụ cực tiện ích với các chị em công sở. Trút bỏ được nỗi lo về sớm để nấu cơm cho cả nhà, căn bếp lại đỏ lửa hàng ngày, bữa cơm ngon lại không tốn nhiều thời gian… là ưu điểm của dịch vụ tại nhà độc đáo này.


Nguồn: Afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =