Dấu hiệu của sự rụng trứng

09/04/2010 - 12:00 AM
Để đạt tỷ lệ mang thai cao nhất, hãy tích cực giao hợp vào những ngày trứng rụng.

Rụng trứng là sự giải phóng tế bào trứng ra khỏi buồng trứng. Trứng thường rụng vào khoảng ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt, tuy nhiên nó chỉ mang tính tương đối vì thời gian rụng trứng giữa những người phụ nữ khác nhau là khác nhau, thậm chí thời điểm rụng trứng của một người phụ nữ giữa các tháng cũng không giống nhau.

Dấu hiệu rõ ràng nhất là sự gia tăng chất bôi trơn trong âm đạo. Bạn sẽ thấy nhiều khí hư giống như lòng trắng trứng sống được tiết ra. Sau khi rụng trứng, tỷ lệ mang thai ở phụ nữ là rất hiếm.

Dấu hiệu thứ hai là nhiệt độ cơ thể bạn. Thân nhiệt sẽ tăng lên một chút suốt quá trình trứng rụng. Bạn có thể sử dụng kẹp nhiệt độ hoặc tự cảm nhận về sự tăng này. Kẹp nhiệt độ mỗi sáng trước khi ra khỏi giường và ghi chép lại sẽ cho bạn thấy ngày rụng trứng của mình. Thời điểm 2-3 ngày trước khi rụng trứng là thời điểm thụ thai dễ dàng nhất.

Đối với một số phụ nữ, rụng trứng gây ra chuột rút bụng nhẹ.

Ngoài ra để xem các dấu hiệu và triệu chứng rụng trứng, bạn có thể mua một bộ dụng cụ thử ngày. Nó kiểm tra nước tiểu và phát hiện sự tăng hoóc môn diễn ra trước khi trứng rụng.


Nguồn: Xinhxinh/LHapsody

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =