Bí kíp tận dụng quần áo cũ

18/11/2010 - 12:00 AM

Quần áo cũ, thay vì vứt đi hay tiếc rẻ giữ hàng đống trong tủ nhưng không mặc đến, bạn hãy thử nghĩ xem có thể tận dụng cho các mục đích khác không?

 “Cũ người mới ta”

Nhiều khi những loại quần áo mà bạn không thích nữa lại rất có ích với người khác. Hãy tiết kiệm quần áo cũ bằng cách phân loại quần áo và chọn những chiếc phù hợp tặng cho bà con họ hàng nghèo ở quê hay ủng hộ đồng bào lũ lụt ở các tỉnh miền Trung…

Cắt may lại thành đồ mới cho con

Nếu khéo tay, chỉ cần một chiếc kéo, máy khâu mini hoặc kim chỉ là bạn có thể biến tấu một cách sáng tạo những chiếc áo may ô hay váy liền cũ của mẹ thành vải may quần đùi, váy mặc ở nhà mềm, mát cho con mình.

Đối với những chiếc váy áo cũ của bé đã chật, bạn vẫn có thể tận dụng lại bằng một số cách sau:

- Dùng vải hoa hoặc ren may thêm một đường bèo che các vết bẩn ( nên chọn vải ton sur ton với chiếc váy nào đó bé sẵn có)

- Khi chiếc váy liền của bé đã chật, hãy cắt phần thân váy đi và giữ lại phần chân váy, sau đó may thêm một chiếc đai nhỏ để có một chiếc chân váy mới.

- Khi những chiếc áo của bé đã bị ngắn, mẹ hãy cắt phần dưới của áo đi và may thêm một đoạn vải hoa làm thành chiếc váy điệu đà cho con

Chú ý: Ngay cả khi  quần áo cũ vứt bỏ làm rẻ lau thì bạn cũng nên nên cắt hết khuy, khóa, phụ kiện đính kèm để giữ lại khi cần dùng.

Mix lại đồ cho mẹ

Hãy mix những chiếc váy hoa mùa hè với những chiếc áo khoác lửng, cardigan và quần tất để có thêm những bộ trang phục xinh xắn cho tiết trời thu đông. Từ những chiếc áo cổ điển, chỉ cần thêm vài phụ kiện như thắt lưng, cúc áo, vòng xích, hoa giả là bạn có những bộ trang phục hợp thời trang hơn bao giờ hết.

Váy hoa mùa hè trở nên rất cá tính khi mix với trang phục mùa đông

Chiếc véc đen sẽ không còn già và lỗi mốt khi kết hợp với bộ váy trẻ trung và phụ kiện sành điệu

Xem video 7 cách biến tấu cho 1 kiểu đầm

Tương tự như vậy, hãy làm mới những đôi giày hay những chiếc giỏ xách còn tốt nhé.

Xem video hướng dẫn cách làm mới túi xách

                                                                                               Hoài Vũ (tổng hợp)


Nguồn: Dinhduong.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =