Những điều cần lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh

19/09/2013 - 03:31 PM
Trẻ sơ sinh có làn da rất mỏng và nhạy cảm, vì thế quần áo cho trẻ sơ sinh tốt nhất nên được làm từ chất liệu vải mềm, thoáng, dễ thấm mồ hôi.
Chính vì vậy, khi đi mua quần áo cho con, mẹ cần chú ý đến những lưu ý sau:
 

Chất liệu phù hợp

 
Tốt nhất mẹ nên mua vải cotton hoặc sợi dệt cho bé, vì loại vải này mềm, thoáng, dễ thấm hút mồ hôi. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, không nên chọn trang phục bằng sợi dệt hóa học, màu sắc sặc sỡ, những loại vải này thấm mồ hôi kém, khiến bé dễ bị mắc các bệnh về da.
 

Kích cỡ hợp lý

Những điều cần lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh
Mẹ nên chọn những loại quần áo rộng một chút để bé cảm thấy thoải mãi và dễ chịu.
 
Với trẻ sơ sinh, mẹ nên chọn những loại quần áo rộng một chút để bé cảm thấy thoải mãi và dễ chịu. Những loại quần áo bó sát thực sự không phù hợp với bé một chút nào, đặc biệt là nên rộng ở phần ngực và bụng để bé dễ thở, nếu quần áo chật sẽ gây hại cho đường hô hấp và còn làm cho bé khó cử động nữa.
 

Chọn đồ chất lượng cao

 
Không thể tiết kiệm khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh mà chọn mua những bộ quần áo không nhãn mác, không rõ xuất xứ. Tốt nhất, các mẹ hãy mua quần áo cho bé ở những hãng uy tín, có tên tuổi, tuy đắt một chút nhưng chất liệu tốt, đường may cẩn thận, không có quá nhiều chỉ thừa (có thể vô tình gây hại cho bé).
 

Màu sắc nhã nhặn

 
Khi chọn quần áo cho bé, mẹ nên ưu tiên chọn những bộ quần áo có màu sắc nhã nhặn như: trắng, xanh, hồng nhạt. Những màu sắc này sẽ tránh kích thích thị giác và thần kinh vốn còn non yếu của trẻ, ngoài ra, màu sáng cũng giúp mẹ dễ dàng nhìn thấy vết bẩn hơn.
 
Tác giả: Minh Thúy

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =