Mẹo phong thủy đơn giản cho phòng của bé

18/01/2013 - 08:26 AM
(Dinhduong.com.vn) Sự an toàn, thoải mái và sức khỏe của bé luôn là mối quan tâm hàng đầu của những bậc cha mẹ. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà, bạn đã bao giờ áp dụng kiến thức phong thủy vào phòng của bé chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo những lời khuyên sau để giúp cho bé có được một căn phòng vừa đẹp mắt, vừa an toàn cả về mặt thẩm mỹ lẫn tinh thần.
1. Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến yếu tố tâm lý và cảm xúc hạnh phúc của con người. Trẻ cũng bị tác động mạnh bởi màu sắc và chọn màu sắc quanh bé một cách không hợp lý có thể tạo ra những tắc nghẽn về mặt cảm xúc và tinh thần. Bạn nên tạo một môi trường hài hòa bằng cách chọn những màu sắc tươi sáng như xanh nhạt, xanh, màu vàng hoặc màu hồng.

2. Đảm bảo 3 yếu tố: gọn gàng, trong lành và yên tĩnh

Sự ồn ào, náo loạn và bừa bộn có thể làm ảnh hưởng đến yếu tố năng lượng tích cực trong phòng của bé, do đó hãy đảm bảo phòng của bé luôn được dọn dẹp sạch sẽ và tránh xa những nơi có tiếng ồn lớn. Năng lượng trì trệ trong phòng có thể dẫn đến sự ngột ngạt, khó chịu, gây rối loạn cảm xúc và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Nguồn năng lượng này phải được thông đều khắp phòng của bé, kể cả ở dưới gẫm giường/cũi. Luôn luôn chú ý đến việc sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp và loại bỏ những thứ không cần thiết trong phòng của bé.

3. Để không khí trong lành lưu thông

Không khí trong lành là điều cần thiết cho sự phát triển, tăng trưởng và sức khỏe của bé. Dù cẩn thận những bạn cũng phải đảm bảo rằng phòng của bé vẫn đón được nguồn không khí trong lành. Nếu khu nhà bạn trong lành, hãy tập thói quen hàng ngày bằng cách mở cửa sổ giúp không khí có thể tràn vào phòng. Kể cả vào mùa đông, bạn vẫn nên mở cửa sổ cho thông thoáng phòng, nhưng hãy đảm bảo lúc đó bé không có trong phòng. Cũng nên lưu ý dọn tã của bé thường xuyên, tránh làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng.

phong thuy cho phong cua be
Ảnh minh họa

4. Hạn chế tối đa các đồ vật nguy hiểm

Máy vi tính, radio, đồng hồ báo thức và TV là những thiết bị không bao giờ nên có trong phòng bé. Các thiết bị này có thể làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong căn phòng. Các thiết bị này đều phát ra tần số điện từ (EMFs) và có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm xúc và sự ổn định tinh thần của bé. Ngoài ra, nên tránh treo gương trên tường hoặt đặt gương hướng vào giường của bé.

5. Vị trí phòng hợp lý

Vị trí phòng của bé cũng là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến bé. Không được chọn phòng bé ở tầng trên của gara, hay phía trên một căn phòng trống. Chọn phòng ở phía đông hoặc phía bắc ngôi nhà nếu bạn có một bé trai. Và nếu bạn có một bé gái, chọn căn phòng ở phía nam hoặc tây của ngôi nhà. Ngoài ra cũng nên chọn phòng có ánh sáng chiếu vào, tránh không khí u ám, tối tăm.

Vị trí giường/cũi của bé cũng rất quan trọng. Giường của bé phải ở vị trí giúp bé nhìn thẳng ra cửa phòng nhưng không được ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa. Ngoài ra, các chân cũi cũng không nên thẳng hàng với cửa. Không nên đặt dưới cửa sổ và nếu được, hãy đặt đầu cũi của bé áp vào tường.

6. Đừng trang trí quá đà

Hãy chọn cách trang trí phòng bé sao cho tự nhiên, tươi sáng chứ đừng trang trí bằng những tranh ảnh, hình vẽ về động vật, cảnh rừng núi hay quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Và đặc biệt không được trang trí bằng những hình ảnh hung hăng hay có các loại động vật nguy hiểm. Thiết kế phòng theo hướng tươi sáng, tự nhiên và hài hòa là điều nên làm.

6 mẹo phong thủy đơn giản này sẽ giúp cho bé được an toàn và khỏe mạnh hơn. Tạo ra một môi trường tuyệt vời cho bé cũng quan trọng không kém việc chăm sóc sức khỏe của bé.
Tác giả: Hải Đăng/Babies411

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =