8 nỗi sợ làm phiền người mang bầu

26/05/2015 - 03:35 PM
“Tương lai của bé sẽ thế nào?”, “Con tôi sau này có trở thành đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn không”… là những lo lắng khó giải thích của phụ nữ mang thai.
Mang thai và sinh nở không chỉ đơn giản là chuyện bạn sẽ có những đứa con xinh đẹp sau 9 tháng 10 ngày. Trong thời gian mang thai, có nhiều nỗi sợ làm phiền bạn.
 
1. Khó hồi dáng sau sinh
 
Nhiều mẹ bầu tăng 20-25kg. Vì lý do đó, phụ nữ rất sợ khó hồi dáng sau sinh. Hoặc lo sợ sau sinh phải mất nhiều thời gian để ăn uống giảm cân, tập thể dục… lấy lại vóc dáng như hồi chưa có bầu.
 
Nhiều phụ nữ mang thai có thể tăng 20-25kg.
 
Tuy nhiên, bà bầu hãy giữ tinh thần thoải mái vì sau sinh, các mẹ thường giảm 6-7kg. Sau đó, các mẹ phải kiên nhẫn để duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên để lấy lại vóc dáng sau sinh. Nhiều mẹ vẫn có vóc dáng gọn và đẹp dù đã sinh nở.
 
2. Cơ thể xấu xí
 
Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề về thay đổi ngoại hình như tăng cân, rạn da, nám da… Vì vậy, làm thế nào để chúng ta ngăn ngừa sự xấu xí của cơ thể khi mang thai? Bạn đừng lo lắng về điều này, bạn có thể chọn các cách để giữ gìn nhan sắc khi bầu bí và sau sinh như dùng các loại kem chống rạn da, nám da… an toàn.

3. Tương lai của bé
 
“Tương lai của bé sẽ thế nào?”, “Con tôi sau này có trở thành đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn không”… là những lo lắng khó giải thích của phụ nữ mang thai.
 
Không có gì đáng ngạc nhiên nếu các bà bầu hay có thói quen lo lắng cho tương lai của con mình.
 
Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Chẳng có người mẹ nào không lo lắng về tương lai của con mình. Tuy nhiên, bạn đừng nên lo lắng thái quá vì tương lai là cả một câu chuyện dài. Chúng ta nên tập trung ăn uống, giữ sức khoẻ cho mẹ và thai nhi ở hiện tại hơn là lo lắng những điều xa xôi.
 
4. Mất tự do hay thay đổi lối sống
 
Tất cả mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn có một em bé. Gần như tất cả các bà mẹ sẽ mất đi sự tự do của mình khi có con nhưng đây không phải là việc lớn vì bà mẹ nào cũng sẵn sàng hy sinh sự tự do của mình cho con cái. Trên tất cả mọi thứ, có con sẽ là một trải nghiệm đầy niềm vui và hạnh phúc. Bạn sẽ sống có trách nhiệm hơn, hy sinh nhiều hơn để có những điều tốt đẹp nhất cho sự trưởng thành của con.
 
Có con không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình. Bạn sẽ phải thay đổi một số thói quen sinh hoạt nhưng quá trình này sẽ thay đổi từ từ để thích hợp khi nhà có trẻ nhỏ. Bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc, đi du lịch, đi chơi và chăm sóc con.
 
5. Sợ xung khắc với con
 
.
Nhiều người mẹ sợ sau này mình và con không hợp nhau.
 
Nhiều người lớn lên trong tuổi thơ bất hạnh, họ bị bỏ rơi, là trẻ mồ hôi hoặc bị cha mẹ đánh đập thường xuyên… Bởi vậy, họ cũng sợ sau này con cái mình cũng gặp phải những cảnh ấy. Tất nhiên, đó là nỗi sợ hãi vô nghĩa. Bạn hãy để vết thương thời thơ ấu lành đi trong quá khứ, bởi nếu bạn chăm sóc và nuôi dạy con thật tốt thì rõ ràng, con bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp bên cha mẹ. Hãy dũng cảm và xây dựng hạnh phúc cho gia đình mình. Đừng để nỗi sợ hãi lấy đi hạnh phúc của bạn.
 
6. Sợ không được chồng yêu
 
Bạn sợ mình sẽ bị chồng “chán”, chồng chê vì không còn xinh đẹp như trước. Thực tế là, người chồng sẽ yêu thương vợ mình hơn trong thai kỳ vì người vợ đã phải vất vả trong việc bầu bí, sinh nở. Quan hệ vợ chồng sẽ tốt hơn khi có con.
 
7. Mất hứng thú gần chồng
 
Mệt mỏi, vóc dáng thay đổi, tâm lý thất thường trong quá trình mang thai có thể làm phụ nữ giảm ham muốn gần chồng, thậm chí nhiều mẹ còn rất thờ ơ với chuyện ấy. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng. Hãy quan tâm và thể hiện tình yêu với chồng theo cách khác để tình cảm vợ chồng không bị sứt mẻ khi vợ mang bầu.
 
8. Truyền bệnh cho con
 
Nhiều bà mẹ sợ mình có bệnh gì đó rồi truyền sang cho con. Bạn không cần lo lắng về chuyện này nhưng bạn vẫn nên đi khám sức khoẻ thật cẩn thận.

Nguồn: Mecon.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =