6 mẹo giúp chị em duy trì làn da trắng

01/12/2010 - 12:00 AM

Đã có nhiều mẹo rất đơn giản để giúp chị em duy trì và bảo vệ làn da trắng hồng của mình mà không phải mất chi phí tốn kém như những biện pháp khác.

Để bảo vệ và duy trì một làn da trắng, sạch sẽ đối với các chị em luôn là một điều khó khăn và đôi khi phải cầu viện tới những chi phí tốn kém. Song đã có cách đơn giản hơn để duy trì và chăm sóc cho làn da của bạn.

Nếu bạn không chắc rằng bạn đang bị thay đổi màu da ban đầu từ màu trắng sang đen hoặc nâu do các sắc tố da bẩm sinh, tuổi tác hay môi trường thì bạn vẫn có thể cố gắng tận dụng những mẹo nhỏ sau để giữ da luôn sạch sẽ và duyên dáng.

- Cố gắng bảo vệ cho làn da của bạn khỏi sự tiếp xúc trực tiếp từ ánh sáng mặt trời bởi vì điều này có thể làm xuống cấp nhanh chóng làn da của bạn theo thời gian. Da bạn sẽ nhanh chóng trở nên xấu xí và rám nắng.

- Luôn sử dụng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài hoặc mỗi khi da phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiều phụ nữ chỉ sử dụng kem chống nắng cho làn da trong mùa hè nắng gắt mà quên mất việc nên sử dụng kem chống nắng ngay cả trong những ngày mùa đông âm u nữa.


- Sử dụng vòi hoa sen để tắm sau một ngày lao động vất vả. Điều này có rất nhiều lợi ích với làn da. Tắm rửa bằng vòi hoa sen mỗi ngày sẽ loại bỏ hết bụi đất và mồ hôi bám trên làn da.

- Mỗi khi tắm xong, bạn nên sử dụng kem dưỡng da để duy trì độ ẩm da. Làn da ẩm sẽ khiến da bạn mịn màng và có sức sống hơn.

- Hàng ngày, bạn nên tích cực uống nhiều nước bởi vì nếu cơ thể và làn da được cung cấp đầy đủ nước sẽ giúp giữ cho làn da tươi mát và giải độc tố cho làn da từ cơ thể.

- Ngoài ra, nhớ măm nhiều loại trái cây hàng ngày sẽ giúp duy trì sự tươi mát và trẻ trung cho làn da của bạn.

Nguồn: Afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =