Cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh cực hiệu quả
Thời tiết thất thường, thay đổi đột ngột là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị ốm và sốt. Các mẹ nên bỏ túi ngay những cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh phòng khi dùng đến.
Cha mẹ thực hành 6 bí quyết này, trẻ sơ sinh sẽ thông minh hơn người
Muốn con thông minh hơn người, ngay từ khi mới sinh ra, cha mẹ hãy làm những điều tưởng chừng đơn giản này nhưng hiệu quả vô cùng.
Mẹ Nhật giúp con thông minh từ trước khi con biết ngồi biết lẫy
"Thiên tài đều tập trung vào não phải, không phải não trái. Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng bẩm sinh ở bán cầu não phải. Tuy nhiên nếu không được chú ý bồi dưỡng, thì những khả năng này sẽ bị biến mất hoàn toàn khi trẻ lên 6" - trích lời giáo sư Shichida
Hướng dẫn chăm sóc da cho trẻ sơ sinh không bị rôm sảy
Chăm sóc để cho trẻ không bị rôm sảy luôn là một trong những điều quan tâm đối với các mẹ. Vậy các mẹ đã tìm được chăm sóc trẻ hiệu quả hay chưa?
Bất ngờ: Nằm sấp giúp trẻ sơ sinh phát triển tối ưu thị giác và não bộ
Rất nhiều mẹ cho rằng, trẻ nằm sấp sẽ khó thở, tức bụng, ảnh hưởng tới tiêu hóa... Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng đây là tư thế nằm tốt cho trẻ sơ sinh và bố mẹ nên áp dụng cho con.
Mẹ có nên lo lắng khi rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng?
Đừng quá lo lắng khi thấy rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng vì đây là dấu hiệu bình thường. Ttuy nhiên, nếu có những dấu hiệu khác kèm theo thì mẹ nên cẩn trọng.
Tắm nắng cho trẻ sơ sinh bao lâu là
Mẹ có biết thời gian tắm nắng cho bé luôn cần nằm trong một ngưỡng nhất định để đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy mẹ nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh bao lâu?
Chăm sóc trẻ sơ sinh 4 tuần tuổi như thế nào?
Mới thế là bé nhà bạn đã được 1 tháng rồi. Dù đã dần quen với cách chăm sóc cho bé, nhưng khi bé được 4 tuần tuổi mẹ nên chăm sóc trẻ thế nào?
Thang đo sự phát triển của trẻ phù hợp với độ tuổi
Trẻ đến 2 tháng tuổi biết ngóc đầu, mỉm cười, tìm vú mẹ, nhìn theo đồ vật. Đến 3 tháng tuổi, bé có thể giữ đầu ngóc lâu hơn, biết hóng chuyện, nghịch tay...
Những triệu chứng ở bé sơ sinh cần cho đi khám
Bé sơ sinh có thể sốt cao dù chỉ ốm nhẹ hoặc ngược lại sốt nhẹ nhưng lại bị bệnh nặng. Sốt rõ ràng là một biểu hiện bệnh ở trẻ. Tuy nhiên, nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi bị sốt từ 37,7 độ C trở lên thì bạn cần cho con đi khám.
Cân nặng của trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường?
Cân nặng của con, với nhiều bậc cha mẹ, là tiêu chuẩn có vẻ rõ ràng và đơn giản nhất để xác định liệu con mình có bình thường? Cân nặng của con có vẻ kém, bố mẹ lập tức lo sợ con mình quá yếu; cân nặng của con có vẻ cao cũng chẳng khá hơn gì, bố mẹ chỉ lo con béo phì, dậy thì sớm…
4 sự thật khiến bố mẹ bất ngờ về thị giác của bé sơ sinh
Mọi người thường cho rằng, ánh nhìn của bé sơ sinh chỉ là vu vơ, vô định. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu biết kích thích thị giác của bé đúng cách, bố mẹ hoàn toàn có thể rèn sự tập trung cho con ngay từ thời điểm còn rất sớm này.