Những ngộ nhận của cha mẹ về tiêm chủng
Không cần chủng ngừa những bệnh ít phổ biến hoặc bệnh không gây tử vong, đắp miếng giải nhiệt hoặc lát khoai tây lên vùng da vừa tiêm... là những hiểu lầm thường gặp của phụ huynh.
Lịch tiêm chủng ‘bỏ túi’ trước và trong thai kỳ
Để có một thai kỳ hoàn hảo, ngoài việc chuẩn bị sức khỏe, chị em cần có kế hoạch tiêm phòng những mũi quan trọng. Việc tiêm này cần thực hiện trước khi mang thai 3-6 tháng.
Những lưu ý về tiêm ngừa cho trẻ
Với nhiều bằng chứng khoa học, ngày nay, tiêm ngừa được xem là phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả cho bé cưng. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn từng thời điểm thích hợp cho bé có được kháng thể phòng bệnh.
Giải đáp những vấn đề về tiêm chủng của 90% mẹ thắc mắc
Tiêm chủng và vắc xin luôn là hai vấn đề làm “đau đầu” các bà mẹ, đặc biệt là trong tình trạng hiện nay, khi rất nhiều những thông tin trái chiều về tiêm chủng và tác dụng thực của vắc xin, những vụ việc trẻ tử vong, hoại tử một bộ phận cơ thể sau tiêm…khiến nhiều chị em lo lắng.
Cách mẹ Nhật chuẩn bị khi đưa con đi tiêm phòng
Thực tế, những điều chị Nakio nhắc đến là những lưu ý toàn cầu khi đưa con đi tiêm chủng chứ không chỉ riêng ở đất nước mặt trời mọc.
Tiêm phòng lao cho trẻ và những vấn đề mẹ cần biết
Tiêm phòng là một trong những cách phòng bệnh hiệu quả nhất cho trẻ để tránh được các bệnh tật. Nhưng trước khi đưa con đi tiêm phòng các mẹ cần biết trong những trường hợp nào không nên đưa trẻ đi tiêm.
Tiêm vắc-xin sởi, thủy đậu: các mẹ "mất bò mới lo làm chuồng"
Muốn con miễn nhiễm trước cách dịch bệnh, mẹ nên cho trẻ đi tiêm phòng đầy đủ, vì đợi đến khi có dịch, có thể cơ thể đã nhiễm vi rút thì dù có chích ngừa vẫn sẽ khó phòng được bệnh.
Những mũi tiêm cần thiết trước khi mang thai
"Giá như biết phải tiêm phòng trước khi mang thai thì tôi đã đi sớm hơn. Chỉ khi định ngày cưới, tôi vào các diễn đàn mới biết có việc này", chị Thủy sẽ lấy chồng vào đầu năm tới nói.
Những lưu ý khi tiêm phòng cho trẻ
Tiêm chủng là một trong những biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên các bậc cha mẹ nên cho trẻ tiêm phòng đầy đủ, đặc biệt là những mũi tiêm nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng.
Hoang mang vì “dính” bầu sau tiêm phòng rubella
Sợ rơi vào tình cảnh như nhiều bà mẹ đứt ruột bỏ đi giọt máu đã thành hình hài vì mắc rubella khi mang thai, nhiều bạn trẻ đã chủ động đi tiêm phòng vắc-xin...
Tiêm phòng cho phụ nữ mang thai
Trong quá trình mang thai, bên cạnh những băn khoăn về dinh dưỡng, chế độ làm việc, sinh hoạt… một số thai phụ còn băn khoăn: có nên tiêm phòng không? Nếu có thì nên tiêm những loại bệnh nào?
Chuẩn bị cho bé đi tiêm phòng
Tiêm phòng là chuyện bình thường ở bé. Cha mẹ có thể lo bé đau và khóc trong khi (hoặc sau khi) tiêm; bé có thể bị phản ứng nặng sau khi tiêm; bé chống cự hoặc đá chân khi tiêm…