4 thói quen ăn uống sai lầm của bố mẹ vô tình hại con
Vì muốn con ăn nhiều, nhiều ông bố bà mẹ đã áp dụng các phương pháp 'ép' con ăn rất tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ.
9 sai lầm thường gặp khiến trẻ chậm phát triển
Ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất hợp lý đóng vai trò rất quan trọng và luôn song hành cùng nhau trong quá trình phát triển của trẻ.
5 sai lầm khi trị sổ mũi cho trẻ bố mẹ nào cũng từng mắc
Nhiều bố mẹ không biết rằng mình đang áp dụng những biện pháp phòng và trị sổ mũi cho con sai cách, khiến cho bệnh của trẻ nặng thêm.
4 sai lầm của cha mẹ khiến con còi cọc kém thông minh
Các bà mẹ thường cho con ăn ít rau và hay chọn củ như củ cải, su hào; tuy nhiên chúng lại ít vi chất hơn so với rau muống, rau ngót.
5 sai lầm hay gặp khi nuôi dưỡng trẻ
Ăn dặm quá sớm, trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến suy dinh dưỡng. Một số bà mẹ có thói quen cho con ăn cơm nhai, cơm mớm rất mất vệ sinh, thậm chí còn là nguồn lây truyền bệnh.
8 lỗi sai của mẹ khi cho trẻ bú
Mẹ cho con bú khi đang tức giận, cho con bú sau khi vừa tập luyện xong hoặc mẹ thường xuyên dùng áo lót ren… là những sai lầm cần tránh.
Những sai lầm khiến dễ lây bệnh tay chân miệng
Hiểu sai như người lớn không mắc bệnh tay chân miệng, trẻ từng bị bệnh không tái lại, bệnh chỉ xuất hiện theo mùa… sẽ lây nhiễm bệnh, nhất là trong mùa hè.
Giật mình với những sai lầm của bố mẹ khiến con kém thông minh
Làm cha mẹ, ai cũng mong con mình luôn khỏe mạnh, thông minh ngay từ nhỏ. Nhưng đôi khi có những quan điểm, việc làm của bố mẹ lại có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho trẻ mà chính bố mẹ không biết.
Những sai lầm khi nấu ăn cho trẻ bạn nên biết
Thức ăn được nghiền nhuyễn khiến bé chỉ còn biết nuốt chửng khi ăn. Do vậy, bé sẽ không cảm nhận được mùi vị thức ăn, dễ khiến bé mắc chứng biếng ăn.
10 sai lầm bố mẹ hay mắc khi chăm sóc giấc ngủ của trẻ
Chăm sóc giấc ngủ của trẻ là thử thách không quá khó khăn nhưng nhiều bố mẹ vẫn thường xuyên mắc lỗi khiến giấc ngủ của trẻ có thể bị giảm chất lượng.
Sai lầm thường gặp khiến con dễ bị còi xương
Ninh xương nấu cháo, thêm sữa vào bột... là những cách chẳng những không giúp chống còi xương mà còn dễ khiến trẻ rối loạn tiêu hóa.
7 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi chăm sóc răng cho trẻ
Một trong những sai lầm phổ biến của cha mẹ là cho trẻ uống sữa trước khi ngủ khiến lượng đường trong khoang miệng tăng cao, dễ làm hư răng sữa.