5 chứng bệnh của trẻ dễ bị bố mẹ bỏ qua
Viêm tai, lác, chậm phát triển… là những chứng bệnh ở trẻ dễ bị bố mẹ lơ là.
10 nguyên tắc giới tính nhất thiết phải dạy trẻ
Bạn không thể luôn bảo vệ trẻ 24/24h nhưng bạn có thể làm rất nhiều để giảm nguy cơ bị xâm hại cho trẻ. Hãy thẳng thắn chia sẻ kiến thức, hiểu biết về giới tính của mình cho con.
Cho - xin sữa mẹ ở nước ngoài và những điều các mẹ chưa biết
Để các mẹ hiểu thêm về mô hình ngân hàng sữa ở nước ngoài, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của TS.BS Lê Thị Thu Hà – Trưởng khoa Hậu sản M, Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM.
Chiêu độc giúp con nói không với lười ăn
Nếu mẹ kiên trì một chút, chỉ đơn giản với 7 cách sau, bé sẽ không còn biếng ăn nữa.
Cách dùng quạt, điều hòa để trẻ dễ chịu mà không bị ốm
Sử dụng quạt, điều hòa không đúng cách sẽ làm cho trẻ mắc bệnh về hô hấp như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng... nguy cơ có thể dẫn đến hen suyễn mãn tính.
Những dấu hiệu mẹ nên lo lắng khi bé biếng ăn
Hầu như tất cả các bé đều trải qua những giai đoạn lười ăn khác nhau. Nhưng nếu lười ăn quá mức hoặc kéo dài thì tình hình sẽ nghiêm trọng hơn.
Top vitamin kích thích con thèm ăn
Mẹ có con biếng ăn nên bổ sung cho bé những thức ăn giàu các loại vi chất này!
Xử trí khi trẻ chảy máu cam
Đa số chảy máu mũi ở trẻ em là chảy máu vô căn nên bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ đè cánh mũi vào vách ngăn trong khoảng 3-5 phút, rồi cho trẻ nằm nghỉ, máu sẽ ngừng chảy.
Xem tivi hơn 3 giờ khiến trẻ học kém
Xem tivi hơn 3 giờ một ngày sẽ làm cho đứa trẻ không thể phát triển những kỹ năng xã hội cũng như thể chất, giảm khả năng ngôn ngữ và toán học.
11 điều đáng sợ chỉ khi làm mẹ bạn mới cảm nhận được
Theo bạn, công việc nào là đáng sợ nhất thế giới? Làm việc trong các hầm mỏ nằm sâu dưới lòng đất? Hay cơ trưởng của 1 máy bay chở hàng trăm khách? Vậy thì khi bạn làm mẹ, có những điều đáng sợ hơn những việc trên hàng triệu lần.
Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách theo từng mùa
Chăm sóc như thế nào là đúng cách đối với trẻ sơ sinh là một điều hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng không ít đến sự phát triển toàn diện của bé trong tương lai.
Những tai nạn trẻ thường gặp trong ngày Tết
Ngày Tết, cha mẹ bận rộn, việc trông trẻ có thể lơi lỏng. Trẻ hay hóc thức ăn, đồ chơi, té ngã, phỏng...