Bà mẹ mang thai và nuôi con bú cần biết về thực đơn này
Chế độ ăn uống của bà mẹ trong thai kỳ quyết định sự phát triển của thai nhi, là nguồn dự trữ tạo sữa trong thời gian nuôi con bú, đảm bảo cho bà mẹ mạnh khỏe thì mới sinh và nuôi được đứa con khỏe mạnh, thông minh.
Mẹ Nhật giúp con thông minh từ trước khi con biết ngồi biết lẫy
"Thiên tài đều tập trung vào não phải, không phải não trái. Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng bẩm sinh ở bán cầu não phải. Tuy nhiên nếu không được chú ý bồi dưỡng, thì những khả năng này sẽ bị biến mất hoàn toàn khi trẻ lên 6" - trích lời giáo sư Shichida
Mách mẹ cách tăng cường hệ miễn dịch cho con mùa nắng nóng
Bằng một vài bí quyết đơn giản, mẹ có thể tăng cường sức đề kháng cho con, giúp bé không bị ốm trong tiết trời nắng nóng cực điểm như hiện nay.
Sữa mẹ vắc-xin quý nhất cho con
Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp phòng tránh tử vong cho một đứa trẻ hoặc hơn thế và lại có chi phí rẻ, an toàn, dùng qua đường uống trực tiếp và không cần bảo quản lạnh.
Thực phẩm "độc quyền" nuôi con chân dài
Muốn con cao lớn, mẹ đừng bỏ quên các loại thực phẩm này!
Sai lầm khiến con "ăn hoài không cao"
2 năm đầu đời nếu trẻ bị 7 đợt tiêu chảy thì đến 7 tuổi sẽ thấp hơn 3,6cm so với các bạn cùng tuổi.
Học các quốc gia "lùn" cách nuôi con cao
Cha mẹ Hàn Quốc, Nhật Bản không có chiều cao lý tưởng nhưng lại có những phương pháp rất thú vị để cải thiện chiều cao cho thế hệ sau.
Nuôi con kiểu "Nhồi vịt"
Với muôn vàn lý do, nhiều bậc cha mẹ đang biến một thế hệ con em mình trở thành những “gà công nghiệp” thực thụ.
Mẹ bầu nuôi con nhỏ nên ăn gì cho lợi sữa?
Nếu bạn trót lỡ kế hoạch khi đang cho con bú, hãy bổ sung những món ăn sau đây để tăng lượng sữa cho con cũng như tăng cường sức khỏe cho mình.
Những thói quen giúp con không bao giờ bị cảm cúm
Bằng cách tạo cho con những thói quen đơn giản mà hiệu quả dưới đây, các mẹ có thể giúp con nói “không” với cảm cúm ở bất cứ thời điểm nào trong năm.
Trẻ say nắng: chậm xử lý, dễ tử vong
Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, say nắng không nguy hiểm, thậm chí coi nhẹ việc này.
Cách mẹ Nhật chuẩn bị khi đưa con đi tiêm phòng
Thực tế, những điều chị Nakio nhắc đến là những lưu ý toàn cầu khi đưa con đi tiêm chủng chứ không chỉ riêng ở đất nước mặt trời mọc.