Mẹ Nhật giúp con thông minh từ trước khi con biết ngồi biết lẫy
"Thiên tài đều tập trung vào não phải, không phải não trái. Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng bẩm sinh ở bán cầu não phải. Tuy nhiên nếu không được chú ý bồi dưỡng, thì những khả năng này sẽ bị biến mất hoàn toàn khi trẻ lên 6" - trích lời giáo sư Shichida
8 thực phẩm tốt nhất giúp cải thiện khả năng miễn dịch cho trẻ em
Trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi có khả năng miễn dịch kém, dẫn đến thể trạng ốm yếu, suy nhược. 8 loại thực phẩm này là "cứu cánh" cho bất kỳ ai muốn tăng cường khả năng miễn dịch.
Trẻ em ngủ bao lâu mỗi ngày là tốt nhất?
Người lớn nên ngủ 7-9 tiếng mỗi ngày, nhưng trẻ em lại phải tùy vào từng độ tuổi, giai đoạn để xác định thời gian ngủ hợp lý nhất.
30 phút sau sinh nhất định phải làm điều này
Vì “sự nghiệp” nuôi con bằng sữa mẹ cao cả, 30 phút sau sinh mẹ nhất định phải thực hiện những điều sau.
Thụ thai mùa nào tốt nhất cho con ?
Nếu bạn đang dự định sinh con, hãy lựa chọn thời điểm tốt nhất trong năm để thụ thai, để bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh nhất nhé.
Ba mốc khám thai quan trọng nhất mẹ chớ bỏ qua
Khám thai đúng thời điểm sẽ giúp bác sĩ dễ dàng phát hiện dị tật thai nhi nếu có.
Thực hành ăn dặm kiểu Nhật theo phương pháp của người Việt
Với phương pháp này, các bà mẹ có thể dễ dàng cho con ăn dặm theo kiểu của người Nhật mà không sợ tốn kém thời gian, không sợ thất bại.
3 loại cá giúp con thông minh nhất do chuyên gia TQ chọn
Cá biển chứa nhiều DHA nhưng cá sông lại giàu protein cao, dễ tiêu hoá.
Bơ – Loại quả tốt nhất cho bé bắt đầu ăn dặm
Quả bơ không chỉ chứa các chất thiết yếu như chất xơ, vitamin, sắt, kali và các chất khoáng khác cần cho sự phát triển của bé giai đoạn ăn dặm mà còn là loại quả thích hợp với thị hiếu của đa số các bé.
Sữa mẹ vắc-xin quý nhất cho con
Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp phòng tránh tử vong cho một đứa trẻ hoặc hơn thế và lại có chi phí rẻ, an toàn, dùng qua đường uống trực tiếp và không cần bảo quản lạnh.
10 loại rau củ tốt nhất cho trẻ do chuyên gia dinh dưỡng Nhật chọn
Trong một chương trình truyền hình về dinh dưỡng cho trẻ, 100 giáo sư và chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã cùng chọn ra 10 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Bà bầu ăn gì để tăng cân chuẩn nhất?
Bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm chất bột, nhóm chất đạm, nhóm chất béo và nhóm vitamin chất khoáng, chất xơ.