Giúp trẻ ăn uống ngon miệng trong ngày nóng
Không nên cho trẻ ăn quá nhiều protein. Tồng lượng hàng ngày cho trẻ chỉ cần khoảng 100g. Nếu mỗi ngày trẻ ăn 1 quả trứng thì được tính 50g, còn lại 50g dành cho cả tôm, cá hoặc thịt nạc…
Trẻ suy thận, còi xương do... tẩm bổ
Lo lắng con còi cọc, nhiều bậc cha mẹ tìm mọi cách tẩm bổ như cho con ăn nhiều thịt cá, uống nhiều sữa, sử dụng yến sào, nhung hươu… từ sớm.
Nhiều trẻ biếng ăn vì thiếu rau
Con trai 3 tuổi lười ăn, mẹ ép uống sữa, ăn thức giàu đạm để đủ chất song vẫn còi. Bác sĩ khuyên chị Hà muốn con ngon miệng thì cần bổ sung rau.
Mẹo chuẩn bị bữa sáng cho bé biếng ăn của mẹ Việt
Dưới đây là một số gợi ý cho các mẹ về bữa sáng có thể giúp bé "chịu ăn".
10 kiểu nói của mẹ khiến bé chán ăn
Muốn con ăn nhanh và ngon miệng, người mẹ cũng cần hết sức chú ý tới những lời nói của mình.
6 món ăn giàu kẽm cho bé biếng ăn
Dưới đây là gợi ý về những bữa ăn giàu kẽm bậc nhất mà mẹ dễ kiếm, dễ làm và đặc biệt vô cùng hấp dẫn với trẻ.
7 cách giúp con hết biếng ăn vào mùa hè
Mùa hè thời tiết khó chịu khiến trẻ không ăn được, ngủ ít dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn. Trẻ ra nhiều mồ hôi gây mất nước, dẫn đến táo bón cũng khiến trẻ biếng ăn. Mẹ phải làm sao để khắc phục tình trạng này?
Những dấu hiệu mẹ nên lo lắng khi bé biếng ăn
Hầu như tất cả các bé đều trải qua những giai đoạn lười ăn khác nhau. Nhưng nếu lười ăn quá mức hoặc kéo dài thì tình hình sẽ nghiêm trọng hơn.
Một số mẹo nhỏ trị bé biếng ăn!
(Dinhduong.com.vn) Cho bé ăn là một trong những thử thách khó khăn nhất của các bậc phụ huynh nhất là khi bé lên 2 hoặc 3 tuổi. Tình trạng này kéo dài đến bao giờ? Và bạn phải làm gì để trị bé biếng ăn?