Thuốc tránh thai khiến phụ nữ kém hấp dẫn?
27/05/2011 - 12:00 AM

Theo tiến sĩ Alexandra Alvergne, đại học London: “Phụ nữ cần phải được biết điều gì sẽ xảy ra khi họ sử dụng thuốc tránh thai. Nếu nó mang tới những nguy cơ cho đời sống tình cảm hay ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của lũ trẻ trong tương lai, họ cần được biết để cân nhắc một cách phù hợp.”. Đó là lý do tiến sĩ Alvergne đã cho ra mắt một bản đánh giá chi tiết về thuốc tránh thai trên tạp trí Xu hướng tiến hóa vào năm ngoái. Alvergne không phải là người duy nhất – nhiều nghiên cứu trong một vài năm trở lại đây cũng mang tới kết quả tương tự: khi phụ sử dụng thuốc tránh thai, có những thay đổi trong tâm lí của cả nam lẫn nữ.

Khi phụ nữ bước vào thời kì rụng trứng của tháng, họ bị lôi cuốn bởi tất cả những gì thuộc về nam tính, như thân hình cơ bắp, giọng nói trầm, hay những hành động quyết đoán. Họ có xu hướng chọn những trang phục bó sát hơn, gợi cảm hơn bình thường. Mặt khác, đàn ông cũng thấy phụ nữ hấp dẫn hơn hẳn trong những ngày này bởi những ám hiệu vô hình phụ nữ tạo ra.

Theo Martie Haselton, giáo sư tại đại học California, Los Angeles: “Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai không còn cảm thấy khao khát nam giới một cách đặc biệt vào thời kì rụng trứng. Và nam giới cũng không còn thay đổi cảm giác với phụ nữ hay thấy họ hấp dẫn hơn vào những ngày này. Đó là do những ám hiệu về ngày rụng trứng đã biến mất.”

Những nghiên cứu trên có thể khiến nhiều phụ nữ e ngại khi sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu cân nhắc giữa việc dùng thuốc dẫn tới bạn kém hấp dẫn đi trong vài ngày và việc có thai ngoài ý muốn, thì thuốc tránh thai vẫn là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể sẽ kém hấp dẫn đi trong những ngày rụng trứng trong tháng (chỉ khoảng 5 – 6 ngày), những ngày còn lại bạn vẫn hấp dẫn như thường.


Nguồn: VTCnew
Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =