Sẽ sử dụng lại vaccine Quinvaxem
18/06/2013 - 09:23 AM
Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đưa ra tại Hội nghị góp ý sửa đổi Luật Dược, diễn ra ngày 15-7.
Theo Bộ trưởng, sau khi Việt Nam quyết định tạm ngưng sử dụng vaccine “5 trong 1” Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia để đánh giá tổng thể về tính an toàn của vaccine này hồi đầu tháng 5-2013, Bộ Y tế nhận được nhiều đề nghị từ phía các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên minh toàn cầu về vaccin và tiêm chủng thế giới (GAVI)... yêu cầu xem xét, cho sử dụng lại vaccine nói trên.

Các tổ chức quốc tế này cũng cho rằng việc Việt Nam quyết định tạm ngưng sử dụng vaccine Quinvaxem do có liên quan đến 5 trường hợp tử vong sau tiêm là vội vàng. Do đó, trong tuần này, Bộ Y tế sẽ họp với các Tổ chức quốc tế nói trên và các đơn vị liên quan để lấy ý kiến và cân nhắc cho sử dụng lại vaccine Quinvaxem.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nhấn mạnh bất cứ một loại vaccine hay thuốc nào cũng luôn có một tỷ lệ gây phản ứng, tai biến nhất định và nếu trường hợp tai biến rơi vào gia đình nào cũng đều đau xót, song mọi người cần phải nhìn nhận trên khía cạnh tác dụng của tiêm chủng mang lại cho cộng đồng.

Nguồn: ANTĐ
Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =