Eurax - 10%
28/07/2009 - 12:00 AM

Thành phần: Crotamiton: 100mg

Chỉ định:
Điều trị ngứa do mọi nguyên nhân: ngứa vô căn, ngứa ở người già, ngứa vùng hậu môn sinh dục, ngứa kèm theo dị ứng – vàng da – tiểu đường, ngứa do muỗi – côn trùng cắn đốt.

Trị ghẻ ngứa.

Chống chỉ định:

Nhạy cảm với hoạt chất hay với các tá dược có trong thành phần của thuốc.

Chú ý đề phòng:

Không để thuốc tiếp xúc với kết mạc mắt. Nếu vô tình để thuốc dính vào mắt phải rửa sạch với nước thường.
Không dùng Eurax dạng kem trong các trường hợp viêm da cấp tính có dịch rỉ hoặc chấn thương da để tránh hiện tượng thuốc hấp thu vào cơ thể.

Lúc có thai:

Hiện nay, chưa có nghiên cứu kiểm chứng nào được thực hiện trên phụ nữ có thai và động vật. Vì vậy, chỉ dùng thuốc khi lợi ích điều trị đem lại vượt trội những nguy cơ có thể xảy ra cho thai, nhất là trong 3 tháng đầu của thời kỳ thai nghén.
Vì vậy chưa biết hoạt chất của Eurax có qua sữa mẹ hay không nên các bà mẹ cho con bú tránh dùng thuốc tại vùng núm vú.

Tương tác thuốc:

Cho đến nay, vẫn chưa có ghi nhận về sự tương tác thuốc.

Tác dụng ngoài ý:


Nói chung, Eurax dung nạp tốt, trong một số trường hợp ngoại lệ có thể xuật hiện kích ứng da hay dị ứng do tiếp xúc. Khi đó, cần phải ngưng thuốc.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Liều lượng:

- Ngứa: xức 2-3 lần/ngày cho tới khi hết ngứa. Cũng cần dùng như vậy cho các trường hợp ngứa dai dẳng cần điều trị dài ngày, vì được dung nạp rất tốt ở da. Các bệnh nhân có thể tự điều trị cho mình bằng thuốc Eurax, tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc quá 5 ngày mà ngứa vẫn không hết.

- Ghẻ: sau khi tắm nóng, để cho da thật khô và thoa nhẹ thuốc lên toàn bộ cơ thể (không bôi lên vùng da mặt và da đầu) sao cho không còn nhìn thấy vết thuốc ở trên da. Cần dùng thuốc mỗi ngày một lần trong vòng 3-5 ngày tùy theo đáp ứng của bệnh nhân và nên dùng thuốc vào buối tối. Với các vùng da có mủ thì cấn phủ bằng lớp vải mỏng có tẩm Eurax. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân có thể tắm ngay trước khi dùng thuốc. Khi khỏi bệnh cần phải tắm rửa sạch sẽ và thay chăn chiếu, khăn giường, áo gối và quần áo lót. Với trẻ nhỏ không nên dùng thuốc quá một lần mỗi ngày.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Công ty đăng ký: Công ty TNHH Interpharma Manufacturing Việt Nam.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =