Chữa chứng hói đầu bằng... bong bóng lợn
16/05/2011 - 12:00 AM

Bệnh hói đầu vốn mang đến nỗi thất vọng cho rất nhiều quý ông. Nó phổ biến trong khoảng phân nửa đàn ông ở tuổi trên 50, trong đó có cả những người "danh giá" như diễn viên hài Harry Hill và Bộ trưởng Ngoại giao William Hague.

Căn bệnh gây ra do một sự pha trộn giữa di truyền học và các hormone, và vẫn chưa có phương thuốc điều trị nào hiệu nghiệm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vừa tìm ra một liệu pháp có khả năng chữa trị chứng rụng tóc đáng ghét này chỉ với những chất liệu rất đơn giản.

Chứng hói đầu có thể được ngăn chặn, hoặc thậm chí thay đổi ngược lại, chỉ với liệu pháp tiêm huyết thanh giàu tiểu huyết cầu (PRP) được trích ra từ máu của chính bệnh nhân và đem trộn lẫn với ACell - một chất bột được chiết xuất từ bong bóng lợn.

Theo kế hoạch, đã có 20 người đàn ông Anh thử nghiệm liệu-pháp-30-phút này trong tuần vừa qua.

Tiến sĩ Raghu Reddy, một bác sĩ lâm sàng của The Private Clinic trên Phố Harley, thực hiện liệu pháp này với sự giúp đỡ của bác sĩ Gary Hitzig - người đã phát triển phương thuốc nói trên tại Mỹ. Nó gần như chính thức là phương thuốc để chữa chứng hói đầu của đàn ông", Reddy nói. "Hợp chất ACell và PRP dùng để tiêm mang tính cách mạng này có lẽ là câu trả lời cho việc khôi phục sự mọc tóc đối với những bệnh nhân bị rụng tóc ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn rụng vừa phải."

"Tương tự như tiêm thuốc phòng ngừa bệnh cúm, tiêm hợp chất ACell và PRP có thể giúp phòng ngừa rụng thêm tóc và giúp khôi phục mái tóc của bệnh nhân."

Liệu pháp này liên quan đến việc thành lập một hàng rào bảo vệ có khả năng che chở cho các tế bào tóc đang phát triển khỏe mạnh tiếp tục tồn tại. Sau đó nó tiếp tục nhân đôi các mô lân cận, cho phép các tế bào tóc mọc trở lại.


Nguồn: Bee.net
Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =