Thu hồi nhiều loại thuốc gây dị ứng nặng
27/03/2014 - 02:05 PM
Công ty dược phẩm Terra-Medica, Mỹ hiện thu hồi 56 lô thuốc có nhãn hiệu Pleo-FORT, Pleo- QUENT, Pleo- NOT, Pleo-STOLO, Pleo-NOTA- QUENT, và Pleo-EX do có chứa penicillin không được công bố trên nhãn.
Thu hồi nhiều loại thuốc gây dị ứng nặng
 
Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ(FDA) cho rằng các sản phẩm thuốc này có chứa penicillin hoặc dẫn xuất của penicillin trong quá trình lên men. Những bệnh nhân bị dị ứng với penicillin hoặc dị ứng với kháng sinh nhóm beta-lactam ở mức độ thấp nhất khi sử dụng thuốc này có thể gây ra một loạt phản ứng phụ như dị ứng, phát ban, mẩn đỏ, trường hợp phản ứng phản vệ (sốc phản vệ) có thể đe dọa tính mạng người bệnh. 
 
Các sản phẩm thuốc bị thu hồi là thuốc vi lượng đồng căn ở dạng dịch lỏng, dạng viên nén, viên nang, thuốc mỡ và thuốc đạn có tác dụng trị viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, các bệnh về đường tiêu hóa.... chúng được phân phối bởi công ty dược phẩm Mỹ SANUM. Các sản phẩm này được sản xuất với số lượng hàng loạt có thời hạn sử dụng từ tháng 3/2014 đến tháng 5/2018. Số lô được in trên nhãn của sản phẩm. Thuốc bị thu hồi được phân phối trên toàn quốc thông qua các học viên chăm sóc sức khỏe, những người bán các sản phẩm này thông qua các trang web.
 
Terra-Medica đã thông báo tới khách hàng các thông tin liên quan đến sản phẩm thuốc  bị thu hồi. Hiện tại, công ty vẫn chưa nhận được báo cáo nào về tác dụng phụ của thuốc đối với người tiêu dùng cũng như không phải bất kỳ báo cáo kiểm tra nào cũng tìm thấy penicillin trong sản phẩm thuốc bị thu hồi.
 
Người tiêu dùng nên liên hệ với các bác sỹ, nhân viên chăm sóc y tế để kiểm tra sức khỏe và ngừng uống ngay các sản phẩm thuốc bị thu hồi này.

Nguồn: VietQ
Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =