Đã có vắc-xin cúm A/H5N1 do Việt Nam sản xuất!
Ngày 22-4, tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế (IVAC, trụ ở tại TP Nha Trang) tổ chức Hội nghị công bố kết quả thực nghiệm lâm sàng (TNLS) pha 1 vắc-xin cúm A/H5N1 do Viện này sản xuất.
Tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam ở ngưỡng báo động!
Đến 90% kháng sinh được bán cho người bệnh mà không có đơn thuốc; Người dân tự “chẩn” bệnh, “bắt chước” đơn thuốc… là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng kháng thuốc kháng sinh tại Việt Nam ngày càng tăng lên.
Thu hồi 1 thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm ngoại
Cục Quản lý dược vừa có thông báo thu hồi 2 loại thuốc do Canada và Ấn Độ sản xuất trước ngày 25/2.
Thu hồi thuốc nhỏ mắt Rohto sản xuất tại Việt Nam
Hãng Rohto – Mentholatum hiện phải thu hồi một số sản phẩm thuốc nhỏ mắt Rohto được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Việt Nam.
Tràn lan thuốc kém chất lượng
Hàng chục loại thuốc chữa bệnh được thông tin sản xuất đạt chuẩn thế giới nhưng những phát hiện mới đây cho thấy chất lượng không như thực tế.
 Chính phủ cho phép tái sử dụng vắc xin Quinvaxem
Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Bộ Y tế tái dụng vắc xin Quinvaxem trong Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR). Đồng thời yêu cầu Bộ Y tế phối hợp để nghiên cứu, sản xuất vắc xin 6 trong 1 của Việt Nam cung cấp chương trình TCMR.
 Tử vong vì thuốc ngừa thai?
Trước thông tin hàng chục phụ nữ Canada tử vong do sử dụng thuốc ngừa thai Yaz và Yasmin của công ty dược phẩm Bayer, nhiều phụ nữ Việt cũng bày tỏ lo lắng, bởi loại thuốc này cũng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.
 Thuốc giả: “Chờ được vạ má đã sưng”
Thuốc giả ngày càng được làm tinh vi và khó phát hiện. Nạn thuốc giả hoành hành đang là vấn nạn lớn, hàng ngày đe dọa và rình rập tính mạng của rất nhiều người bệnh.
 WHO tại Việt Nam: Vắc-xin
Trước thông tin về việc Việt Nam tạm ngừng sử dụng vắc xin Quinvaxem để điều tra các tai biến sau tiêm và tái kiểm định chất lượng, PV đã có cuộc trao đổi với đại diện Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam để làm rõ một số thông tin liên quan đến loại vắc xin này.