Nhật: 17 người chết sau khi tiêm thuốc
Đã có 17 người chết sau khi được tiêm một thuốc điều trị tâm thần phân liệt kể từ khi thuốc này bắt đầu được sử dụng tại Nhật tháng 11 năm ngoái.
Sẽ tiêm vắc xin sởi bổ sung với đối tượng chưa tiêm chủng
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh sởi trước nguy cơ lan rộng dịch trong mùa đông xuân. Bộ cũng yêu cầu các địa phương xây dựng triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm vắc xin bổ sung với đối tượng chưa tiêm chủng.
Hai trẻ tử vong sau tiêm, Trung Quốc thu hồi vắc-xin
Theo hãng tin CRI hôm nay, 17/12, sau khi tiêm phòng viêm gan B, 2 trẻ sơ sinh ở tỉnh Hồ Nam tử vong, 1 trẻ đang nguy kịch. Hai lô vắc-xin trong đợt tiêm này đã bị thu hồi.
 Chính phủ cho phép tái sử dụng vắc xin Quinvaxem
Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Bộ Y tế tái dụng vắc xin Quinvaxem trong Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR). Đồng thời yêu cầu Bộ Y tế phối hợp để nghiên cứu, sản xuất vắc xin 6 trong 1 của Việt Nam cung cấp chương trình TCMR.
 Tử vong vì thuốc ngừa thai?
Trước thông tin hàng chục phụ nữ Canada tử vong do sử dụng thuốc ngừa thai Yaz và Yasmin của công ty dược phẩm Bayer, nhiều phụ nữ Việt cũng bày tỏ lo lắng, bởi loại thuốc này cũng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.
Bé trai 1 tuổi chết vì vi khuẩn E.coli kháng thuốc
Nguyên nhân tử vong của bé Võ Duy Khang ở Cần Thơ được Bệnh viện Nhi đồng tỉnh xác định là do vi khuẩn E.coli kháng thuốc. Hiện bệnh viện còn 3 em bé nhiễm vi khuẩn này đang trong tình trạng nguy kịch.
 4 người tử vong vì phản ứng có hại của thuốc
Có tới 215 bệnh nhân phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy vì gặp phải những phản ứng có hại của thuốc, trong đó 4 người đã tử vong. Bác sĩ cảnh báo tất cả các loại thuốc sử dụng ngay cả khi đúng chỉ định vẫn có thể gặp phản ứng bất lợi.
Nguy cơ tử vong ở trẻ do thuốc giảm đau codein
Cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, thuốc giảm đau codein có thể gây tử vong cho trẻ em.
Giật mình chuyện dùng thuốc sai chỉ định cho trẻ
Trường hợp bé gái 6 ngày tuổi (Nghệ An) tử vong được cho là do bác sĩ kê thuốc sai chỉ định khiến nhiều người giật mình. Bởi thực tế, rất nhiều người vẫn tự ý dùng thuốc cho con mà không lường hết được những nguy hiểm xảy ra với trẻ.
Một trẻ hai tuổi ở quận Thủ Đức (TPHCM) được cho đã tử vong sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem từ tháng 10 năm ngoái song không được Sở Y tế TPHCM lập hội đồng chuyên môn để đánh giá phản ứng sau tiêm.
Hà Nội ngừng sử dụng lô văcxin
Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở tiêm chủng ngưng sử dụng lô văcxin 1453975 - lô đã được tiêm cho bé trai 3 tháng tuổi ở Gia Lâm gây biến chứng tử vong.
 Vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem: Nước sản xuất không dùng loại này!
Có ý kiến đề nghị chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia và Bộ Y tế tạm dừng sử dụng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem sau sáu ca tử vong trong hai tháng trở lại đây.