Thuốc tim mạch: Không được dùng bừa bãi
Khi bị cảm, ho, viêm họng, tiêu chảy, nôn ói..., nói chung là bệnh nhẹ, bạn có thể dùng thuốc vài ngày sẽ khỏi bệnh. Thế nhưng, với bệnh tim mạch thì khác
Bệnh gì cũng cấp thuốc động kinh
Theo lý giải của bệnh viện, họ nhầm thuốc điều trị động kinh với thuốc bổ não nên phát cho bệnh nhân sử dụng.
Cẩn trọng với thuốc bắc độc hại!
Tại hội thảo về dược liệu sạch tổ chức vào cuối tháng 6/2013, bác sĩ Lê Hùng, Phó chủ tịch Hội Đông y TP Hồ Chí Minh chia sẻ rất thật: “Để khẳng định dược liệu sạch hay là rác bẩn, độc hại… chính các thầy thuốc cũng không thể phân biệt được”.
Châu Âu đề nghị đình chỉ một thuốc điều trị loãng xương “nguy hiểm”
Thuốc chống loãng xương Protelos/Osseor đã bị Cơ quan Thuốc châu Âu (EMA) khuyến cáo đình chỉ việc sử dụng do nguy cơ gây đau tim.
Nhờn kháng sinh gây ra cái chết nhiều hơn cả bệnh nhân AIDS
Theo một nghiên cứu khoa học gần đây việc kháng thuốc kháng sinh đang dấy lên một nguy cơ đối với nền y học và điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ phải chịu rủi ro khi làm phẫu thuật do vết nhiễm trùng không thể được cứu.
Cấp cứu đột quỵ trong “6 giờ vàng” bằng thuốc tiêm qua đường động mạch
Song song với phương pháp tiêm thuốc tiêu sợi huyết qua đường tĩnh mạch trong “3 giờ vàng”, phương pháp tiêm thuốc qua đường động mạch cũng giúp giảm đáng kể tỷ lệ tàn phế sau đột quỵ, với “thời gian vàng” được nâng lên 6 giờ.
Xung quanh việc thuốc kém chất lượng: Chỉ “chết” bệnh nhân thôi!
Mỗi khi loại dược phẩm nào bị thu hồi vì kém chất lượng đều được một số phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải để bên cạnh thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng còn cảnh báo cho những người đã sử dụng loại dược phẩm đó.
Sự thật khủng khiếp về chỉ định kháng sinh quá mức
Đó là vấn đề chính rút ra từ một nghiên cứu đăng trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Tờ tạp chí này chỉ đăng bài sau khi nó đã được nhiều đồng nghiệp trong giới chuyên môn đánh giá.
Uống cường dương: Coi chừng hỏng
Cách đây ít ngày, một người đàn ông ở Colombia đã phải cắt dương vật sau khi uống quá liều Viagra để “chứng tỏ bản lĩnh” với bạn gái khiến không ít người giật mình bởi lâu nay, các loại thuốc dạng này được xem như “vị cứu tinh” của không ít nam giới.
Hỗ trợ chuyện phòng the cho bệnh nhân Parkinson - Thuốc gì?
Bệnh nhân Parkinson có tỷ lệ rối loạn tình dục cao nên họ cần được quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn và cần được điều trị sớm nếu có, bởi sự hài lòng trong tình dục đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng cuộc sống, mọi người nói chung cũng như người mắc bệnh mạn tính.
 Xuất hiện tình trạng kháng thuốc ở bệnh nhân nhiễm H7N9
Các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm đã xác nhận có tình trạng kháng 1 số loại thuốc trong đó có Tamiflu ở 3 bệnh nhân H7N9.
 Loại thuốc mới dành cho bệnh nhân dị ứng thời tiết
Cho đến nay, đa số các loại thuốc chữa dị ứng, nhất là dị ứng thời tiết, thường chỉ giúp làm giảm những triệu chứng khó chịu của người bệnh như ngứa mũi và chảy nước mắt, song một loại thuốc mới xuất hiện ở Canada được các bác sỹ tin tưởng sẽ chữa khỏi căn bệnh dai dẳng này.